Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ý tưởng quy hoạch Khu đô thị dịch vụ, sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông Đầm Hà

Ngày 11/3/2022, Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về ý tưởng quy hoạch Khu đô thị dịch vụ, sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông Đầm Hà của tập đoàn NHS (Hà Nội).

Tại cuộc họp, Công ty CP đầu tư xây dựng NHS đã đề xuất ý tưởng lập quy hoạch chi tiết Khu đô thị dịch vụ, sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông Đầm Hà tỷ lệ 1/500 với diện tích nghiên cứu xây dựng khoảng 214,9ha, dân số khoảng 10.605 người. Khu vực nghiên cứu nằm trên địa bàn thị trấn Đầm Hà và các xã Đầm Hà, xã Tân Bình. Đây sẽ là quần thể đô thị du lịch, các khu du lịch nghỉ dưỡng ven sông, các khu cao cấp kết hợp với các hoạt động thể thao, trung tâm tổ chức sự kiện, hội nghị, trung tâm dịch vụ, vui chơi, giải trí, văn hóa… là khu đô thị dự kiến phát triển với trục cảnh quan ven sông Đầm Hà, chạy theo hướng Tây Bắc – Đông Nam, trên dọc tuyến thiết kế nhiều điểm nhấn như vườn hoa, đài phun nước, khu cảnh quan, thương mại dịch vụ. Các công trình ven sông là các dãy biệt thự và shophouse, các dãy nhà ở liền kề và các khu cây xanh được thiết kế xen kẽ hoặc thành trục cảnh quan đi bộ tạo kết nối theo hướng bắc nam.

Đại biểu tham gia ý kiến

Mục tiêu của dự án là xây dựng thị trấn Đầm Hà trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa và dịch vụ của huyện và của tỉnh. Là đô thị loại IV vào năm 2030, hướng tới đô thị loại III vào năm 2050 theo đúng quy hoạch của huyện và của tỉnh. Từ đó, khai thác các lợi thế để hình thành một khu chức năng đô thị kiểu mới, hiện đại, có bản sắc đặc trưng riêng. Gắn kết chặt chẽ với cảnh quan xung quanh, đảm bảo phát triển ổn định, bền vững, góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của huyện.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện kết luận cuộc họp

Tại cuộc họp, sau khi nghe đơn vị tư vấn trình bày ý tưởng quy hoạch và ý kiến tham gia của các các đơn vị liên quan, đồng chí Trần Việt Dũng – Chủ tịch UBND huyện cơ bản đồng ý với phương án quy hoạch do đơn vị tư vấn đề xuất. Đồng thời, đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các phòng ban để nghiên cứu bổ sung, hoàn thiện, phù hợp với định hướng phát triển chung của huyện. Phối hợp với phòng Kinh tế – Hạ tầng và Phòng Tài nguyên – Môi trường chuẩn bị ý tưởng lập quy hoạch. Trên cơ sở đó, bổ sung giao thông đối ngoại phù hợp kết nối hạ tầng với khu dân cư, phải đảm bảo đồng bộ, thông suốt phù hợp với quy hoạch chung được duyệt, để sớm trình các cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt theo quy định.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)

Trả lời