Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

XỬ PHẠT NGHIÊM CÁC TRƯỜNG HỢP VI PHẠM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH BÙNG PHÁT MẠNH TRÊN ĐỊA BÀN

Những ngày qua, trên địa bàn huyện Đầm Hà xuất hiện những ca F0 đầu tiên kể từ khi xuất hiện đại dịch Covid-19. Lực lượng Công an huyện đã phối hợp chặt chẽ với BCĐ phòng, chống dịch huyện chỉ đạo các xã, thị trấn, ban ngành liên quan nhanh chóng truy vết thần tốc, khoanh vùng dập dịch ngay từ ban đầu. Đến nay, cơ bản trên địa bàn đã kiểm soát được dịch bệnh, tuy nhiên số ca F0 trong cộng đồng vẫn còn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp.

Bên cạnh công tác truy vết, kiểm soát dịch bệnh, Công an huyện chỉ đạo quyết liệt Công an các xã, thị trấn phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của xã, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát xử phạt các trường hợp vi phạm quy định trong phòng, chống dịch; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền vận động, nhắc nhở để người dân hiểu và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch trong thời điểm dịch trên địa bàn đang có diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Công an các xã, thị trấn đã chủ động phối hợp, tích cực ra quân kiểm tra, nhắc nhở, thực hiện nhiều biện pháp tuyên truyền, phát thông báo đến từng cơ sở lưu trú, quán ăn.

Đến nay, hầu như các cơ sở kinh doanh, quán ăn đều chấp hành tốt các quy định để phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu chung là góp sức phòng chống dịch. Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Công an các xã, thị trấn đã tăng cường các tổ tuần tra, kiểm soát lưu động về việc chấp hành của người dân, nhất là việc đeo khẩu trang, phòng, chống dịch. Qua đó, Công an xã Đại Bình, Tân Bình đã phát hiện, xử lý 03 trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19, tham mưu xử phạt tổng số tiền 6 triệu đồng.

Bên cạnh xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các tổ công tác Công an các xã còn tuyên truyền, nhắc nhở người dân các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo an toàn cho bản thân gia đình và cộng đồng. Dịch bệnh Covid 19 đang diễn biến phức tạp với nguy cơ lây nhiễm cao, phạm vi lây nhiễm rộng. Vì thế, ngoài những nỗ lực kiểm soát dịch bệnh của chính quyền thì ý thức tự giác phòng dịch cao từ phía người dân cũng chính là động lực, là những tín hiệu tích cực để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Hơn lúc nào, mỗi người dân hãy tự nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm của mình trong việc phòng chống dịch để bảo vệ chính mình cũng như cộng đồng./.

Tác giả: Thân Tú