Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Công an huyện Đầm Hà triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19

Ngay sau khi xuất hiện ca F0 đầu tiên tại xã Tân Bình ngày 13/11/2021, Công an huyện Đầm Hà huy động tập trung cán bộ chiến sĩ triển khai đồng loạt các biện pháp nhằm kịp thời truy vết, khoanh vùng, dập dịch trên địa bàn. 

Ngay sau dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện Đầm Hà, Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện đã khẩn trương chỉ đạo thành lập các Tổ công tác để truy vết các trường hợp liên quan đến Covid-19 và đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Theo đó, Công an huyện phân công CBCS của các Đội nghiệp vụ tăng cường để tham gia 03 chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại xã Tân Bình. Ngoài ra chỉ đạo Công an xã Tân Bình tiếp tục tham gia các chốt trực và tổ chức truy vết các trường hợp liên quan đến Covid-19. Cùng với đó, CBCS các Đội nghiệp vụ tham gia các Tổ truy vết Covid-19 của Công an các xã, thị trấn. Công an các xã, thị trấn chủ động tham mưu với Trưởng BCĐ phòng chống dịch cấp xã huy động các lực lượng trên địa bàn xã phối hợp với lực lượng Công an trong công tác truy vết các trường hợp liên quan đến Covid-19 với phương châm “Thần tốc truy vết nhưng phải đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng chống dịch, không để lây CBCS bị lây nhiễm chéo trong quá trình thực hiện nhiệm vụ”.

Bên cạnh việc phân công cán bộ chiến sĩ xuống cơ sở, Công an huyện tổ chức thành 04 tổ công tác tại trụ sở gồm: Tổ Thường trực có trách nhiệm chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng chống dịch trong nội bộ, thực hiện chế độ thông tin báo cáo, công tác hậu cần của đơn vị; Tổ xác minh lịch trình của các trường hợp F0 và xử lý các vụ việc liên quan đến ANTT; Tổ xử lý tai nạn giao thông và cảnh báo dịch bệnh; Tổ đảm bảo an toàn Nhà tạm giữ. Đồng chí Trưởng Công an huyện điều hành chung, chỉ đạo các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra các Tổ công tác được phân công phụ trách triển khai các nội dung phòng chống dịch theo chức năng, nhiệm vụ của mình.

Từ ngày 13/11/2021, sau khi phát hiện ca dương tính đầu tiên trong cộng đồng, Công an huyện đã tham mưu BCĐ phòng chống dịch chỉ đạo các lực lượng, trong đó Công an, Y tế là nòng cốt khẩn trương triển khai các tổ truy vết “đi từng ngõ, gõ từng nhà”, lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp F0, F1, F2 và tầm soát toàn cộng đồng. Đến nay, Công an các xã, thị trấn đã phối hợp với các lực lượng chức năng, ban, ngành, địa phương truy vết được tổng số 70 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2; xác định 2.099 trường hợp F1, 6.524 trường hợp F2. Cùng với công tác tuy vết, Công an huyện phân công lực lượng chủ trì, đảm bảo ANTT 02 điểm cách ly tập trung trên địa bàn; chỉ đạo lực lượng Công an cơ sở phối hợp các lực lượng, Tổ Covid cộng đồng giám sát đối với các trường hợp cách ly tại nhà.

Các lực lượng chức năng thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát phòng chống dịch bện Covid-19

Với quyết tâm cao nhất, Công an huyện Đầm Hà đang phối hợp cùng các lực lượng chức năng trên địa bàn tham mưu BCĐ phòng chống dịch huyện huyện nỗ lực triển khai thực hiện các giải pháp nhằm khoanh vùng, dập dịch, sớm đưa huyện Đầm Hà về trạng thái bình thường mới.

Thân Hiếu – CAH Đầm Hà

Trả lời