Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Tân Lập: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Sáng ngày 30/5, BCĐ hoạt động hè xã Tân Lập đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024. Đến dự có lãnh đạo Phòng Lao động TB&XH; Huyện đoàn Đầm Hà; lãnh đạo xã Tân Lập. 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 diễn ra từ ngày 1 đến ngày 30-6, với chủ đề “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” nhằm tăng cường công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, tập trung nội dung chỉ đạo ưu tiên nguồn lực đảm bảo thực hiện quyền trẻ em và giải quyết các vấn đề về trẻ em. Phát động toàn xã hội có hành động thiết thực chung tay giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Triển khai hoạt động hè 2024, thực hiện chủ trương “Vui hè an toàn – Học ngàn điều hay”, xã Tân Lập xây dựng nhiệm vụ, tổ chức phối hợp tốt giữa nhà trường, gia đình và chính quyền địa phương cùng các tổ chức đoàn thể tăng cường quản lý, giám sát, hướng dẫn trẻ em vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị tai nạn thương tích, mắc tệ nạn xã hội, vi phạm pháp luật, bị bóc lột sức lao động.

Trao quà động viên cho 37 em học sinh thi vào lớp 10 THPT

Các đại biểu tham dự buổi phát động chia bánh kẹo cho các em học sinh

Trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn

Lễ phát động đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; đồng thời, giúp cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, bình đẳng và có cơ hội tiếp đầy đủ với các dịch vụ xã hội để phát triển toàn diện; Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia và quyền bảo vệ trẻ em. Qua đó vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi được giúp đỡ về vật chất nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, Tết thiếu nhi 01/6.

Tuyên truyền về an toàn giao thông và ma túy trong học đường

Trao quyết định và ra mắt các câu lạc bộ

Trong chương trình đã tuyên truyền về an toàn giao thông và ma túy trong học đường. Trao quyết định và ra mắt các câu lạc bộ: Cầu lông, Zumba, Bơi. Trao quà động viên cho 37 em học sinh thi vào lớp 10 THPT. Tặng quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt và khó khăn trên địa bàn.

                                                                             Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)