Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trung tâm y tế Đầm Hà phát động hưởng ứng “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi”

Chiều ngày 29/5/2024, Trung tâm y tế huyện Đầm Hà tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi”. Đến dự có đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị, đoàn thể huyện.

Tại chương trình, lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đã thông tin về ý nghĩa của Chương trình “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, Hội Vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động; nhu cầu về ghép mô, tạng của người bệnh tại Việt Nam. Theo đó, Chương trình “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi” nhằm chuyển tải sâu rộng hơn ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô,tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái trong cộng đồng; đồng thời đây cũng là phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái và nhân rộng thêm những hành động cao quý, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh. Tại chương trình, Trung tâm y tế huyện đã hướng dẫn về việc đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và các đại biểu đăng ký hiến mô, tạng tại lễ phát động

Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện đăng ký tham gia hiến mô, tạng

Cán bộ, y bác sỹ Trung tâm y tế huyện tham gia đăng ký hiến mô, tạng ngay sau lễ phát động

Ngay sau lễ phát động hưởng ứng “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người – Cho đi là còn mãi”, đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện và 18 cán bộ, y bác sỹ của Trung tâm y tế huyện, trạm y tế xã đã đăng ký hiến mô, tạng.

Đồng chí Đào Biên Thùy, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ phát động

Thời gian tới, Trung tâm y tế huyện, các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc đăng ký hiến tặng mô, tạng để mọi người tích cực hưởng ứng tham gia, từ đó tạo thành phong trào nhân ái, giúp đỡ sẻ chia lan tỏa sâu rộng trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị