Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Quảng Tân sôi nổi các hoạt động mừng Đảng mừng Xuân

Nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi trong Nhân dân, xã Quảng Tân đã tổ chức giải bóng đá nam, giải đánh con quay chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), mừng Xuân Quý Mão 2023.

Giải bóng đá nam xã Quảng Tân được tổ chức từ ngày 28 đến ngày 3 Tết Quý Mão, thu hút sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các thôn trên địa bàn xã. Sau 4 ngày tranh tài diễn ra sôi nổi, với tinh thần đoàn kết, giải bóng đá nam xã Quảng Tân đã cống hiến cho khán giả những trận đấu hấp dẫn, kịch tính, những pha bóng hay, bàn thắng đẹp và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả.

Tại lễ bế mạc, lãnh đạo xã Quảng Tân đã trao cúp và tiền thưởng cho đội thôn Tân Hòa đạt giải nhất, giải nhì thuộc về thôn Tân Thanh, giải ba thôn An Lợi, trao giải đội phong cách, cầu thủ xuất sắc nhất, thủ môn xuất sắc nhất cho các cầu thủ có thành tích xuất sắc.

Ban tổ chức trao giải Nhất cho đội bóng thôn Tân Hòa

Cùng với bóng đá nam, giải đánh con quay thu hút sự tham gia của 4 đội gồm: An Bình, Háng Cóoc, Cái Hàm, Tân Thanh. Đánh con quay là trò chơi dân gian, tồn tại lâu đời, được chơi trong các dịp lễ, tết. Con quay được làm bằng gỗ có hình tròn, đầu nhọn có tác dụng là điểm chạm của con quay, đầu kia gọt bằng, dây đánh quay được nối với một đoạn păng (hay còn gọi là gậy păng) làm bằng trúc rừng. Khi quay, người chơi thường quấn theo chiều tay thuận của mình để có thể đánh con quay mạnh và lật đổ đối phương. Mỗi lần con quay được văng ra thể hiện sức mạnh của người đàn ông trong bản, nếu con quay của đội nào quay càng lâu trên miếng ván làm bằng gỗ rừng thì đội đó sẽ chiến thắng. Kết thúc giải, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Háng Cóoc, nhì đội Cái Hàm thuộc thôn Châu Hà, giải ba thuộc về thôn An Bình.

Ngoài ra, trong suốt dịp Tết xã Quảng Tân đã chỉ đạo các thôn tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi chào năm mới 2023.

                                                              Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)