Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sôi nổi các hoạt động văn hóa, thể thao đầu xuân

Trong những ngày đầu Xuân Quý Mão năm 2023, huyện Đầm Hà đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng, mừng Xuân, thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần tạo sân chơi lành mạnh, vui vẻ dịp đầu xuân năm mới, đồng thời để thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng trong dân cư.

Từ ngày mùng 1 tết, các xã, thị trấn và đơn vị, hội đoàn thể của huyện tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian như kéo co, đẩy gậy, đánh con quay, bịt mắt bắt vịt, nhảy bao bố và hát sán cố, bóng đá, cờ tướng, bóng chuyền hơi… đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến tham gia thi đấu và cổ vũ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đầu xuân được các xã, thị trấn và các đơn vị phối hợp với hội, đoàn thể của huyện tổ chức thường xuyên nhằm đáp ứng nhu cầu vui xuân đón tết của nhân dân trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ tạo sân chơi bổ ích lành mạnh cho các tầng lớp nhân dân, mà qua đó còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị truyền thống của các môn thể thao, trò chơi dân gian của các  dân tộc trên địa bàn huyện, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân khi Tết đến xuân về. Đồng thời cổ vũ động viên nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của huyện.

Một số hình ảnh văn hóa, văn nghệ, thể thao dịp đầu xuân trên địa bàn huyện:

Đánh con quayGiải bóng đá nam xã Quảng Tân Hát Sán cố tại xã Quảng An Thi đấu bóng chuyền hơi Thi đấu môn cờ tướng Thi ném vòng Trò chơi bịt mắt bắt vịt tại xã Tân Lập

Quốc Nghị – Ảnh: Nguồn Internet.