Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Quảng Lâm: Phát động Tháng hành động vì trẻ em và Khai mạc hoạt động hè năm 2024

Sáng ngày 24/5, BCĐ hoạt động hè xã Quảng Lâm đã tổ chức phát động tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hoạt động hè năm 2024. Đến dự có lãnh đạo huyện đoàn, lãnh đạo xã Quảng Lâm.

Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 có chủ đề: “Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em” và hoạt động hè với chủ đề “Hè vui an toàn, học ngàn điều hay”. Trong thời gian này cũng diễn ra nhiều động thiết thực như: tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống cho trẻ, các hoạt động vui chơi, giải trí, thăm tặng quà cho trẻ em nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi 1/6, quan tâm tới đối tượng trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số. Tuyên dương, khen thưởng học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, học sinh nghèo vượt khó…

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Lễ phát động góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động và nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và sự tham gia của toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là công tác phòng, chống xâm hại trẻ em; đồng thời, giúp cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, bình đẳng và có cơ hội tiếp đầy đủ với các dịch vụ xã hội để phát triển toàn diện; Bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền tham gia và quyền bảo vệ trẻ em. Qua đó vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm giúp đỡ, hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em con hộ nghèo, hộ cận nghèo, mồ côi được giúp đỡ về vật chất nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, Tết thiếu nhi 01/6.

 

Phát bánh kẹo cho các em học sinh tại chương trình

Tuyên truyền các kĩ năng cần thiết cho các em học sinh

Trong chương trình đã tuyên truyền phổ biến, giáo dục kiến thức, kỹ năng đảm bảo cuộc sống an toàn, lành mạnh cho cha mẹ, giáo viên, người chăm sóc trẻ em và trẻ em; kỹ năng phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em, kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em.

 

                                                                             Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)