Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Xã Đầm Hà tổ chức các hoạt động đón Thần hoàng trở về Miếu hoàn cung ( Miếu Rừng Hè)

Ngày 26/2/2024 (tức ngày 17 tháng Giêng xuân Giáp Thìn) xã Đầm Hà tổ chức các hoạt động đón Thần hoàng trở về Miếu hoàn cung ( Miếu Rừng Hè). Đến dự có đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị – xã hội và đông đảo nhân dân các thôn trên địa bàn xã.

Ngay sau khi BTC Lễ hội Đình Đầm Hà tổ chức lễ rước Thành hoàng trở về Miếu Hoàn Cung (Miếu Rừng Hè) và lễ cúng an vị Thần tại ngôi miếu thờ Thành Hoàng làng (Miếu Rừng Hè) mong một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, tàu thuyền ra khơi thuận buồm xuôi gió. Các tập thể, cá nhân trong và ngoài xã Đầm Hà đã tổ chức lễ dâng hương Thành hoàng và các hạt động vui chơi, văn hóa thể thao như bịt mắt đập trống, thi cờ tướng, kéo co tại khu vực sân của Miếu Rừng Hè.

BTC Lễ hội Đình Đầm Hà tổ chức rước Thành hoàng trở về Miếu Rừng Hè sau khi kết thức lễ hội Đình Đầm Hà.

Lễ cúng an vị Thần tại Miếu Rừng Hè, xã Đầm Hà

Đồng chí Đào Biên Thùy – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dâng hương Thần hoàng tại Miếu Rừng Hè

Đây vừa là hoạt động để tri ân các vị Thành hoàng làng vừa là đạo lý “uống nước nhớ nguồn” với các bậc tiền bối có công với làng xóm, đất nước. Đồng thời, cũng là dịp để nhân dân, những người con quê hương và du khách thập phương đến sinh hoạt tín ngưỡng và tham gia các hoạt động văn hóa cộng đồng đầy ý nghĩa tại Miếu Rừng Hè.

Quốc Nghị