Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND tỉnh tổ chức họp triển khai các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp

Ngày 28-1, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức họp trực tuyến với các địa phương trong tỉnh và các trung tâm y tế, bệnh viện, ngành chức năng nhằm chủ động có các biện pháp phòng, chống dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona mới. Dự tại điểm cầu huyện Đầm Hà có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện, các xã, thị trấn và cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện.

Tại cuộc họp, Sở y tế tỉnh đã báo cáo về công tác chỉ đạo của tỉnh đối với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona; các văn bản chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh đối với việc phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona; chương trình, kế hoạch hành động của ngành y tế tỉnh và các đơn vị liên quan. Sở y tế cũng đã báo cáo tình hình diễn biến của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona chủng mới đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng và lan rộng ra nhiều nơi tại Trung Quốc. Hiện nay, tỉnh Quảng Ninh đã lắp 14 máy quét thân nhiệt tại các cửa khẩu trên địa bàn. Tại các khu vực này đều thiết lập khu vực cách ly ban đầu để tiếp nhận các trường hợp nghi ngờ tại cửa khẩu. Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ nhiễm bệnh.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các đơn vị, cơ quan tham dự hội nghị tại điểm cầu của huyện

Phát biểu tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Quảng Ninh đã rất chủ động trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch, tuy nhiên diễn biến của dịch viêm phổi cấp rất phức tạp và có nguy cơ lây lan nhanh; Đặc biệt tỉnh Quảng Ninh có nhiều cửa khẩu, cảng hàng không, cảng biển, đường mòn, lối mở, việc vận chuyển hàng hóa và lượng người xuất, nhập cảnh lớn vì vậy công tác phòng, chống dịch phải được đặt lên hàng đầu, không được lơ là, chủ quan, nhất là các địa phương có cửa khẩu.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở ngành, địa phương tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, văn bản của các cấp về phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona; cơ quan chức năng cần nâng cao tinh thần cảnh giác, không được chủ quan; Sở y tế tham mưu cho tỉnh tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; Biên phòng và các cơ quan liên quan tăng cường tổ chức kiểm tra việc nhập cảnh qua biên giới, kiểm soát không để nhập cảnh trái phép. Đặc biệt, các đơn vị liên quan cần chú ý giám sát tại các cửa khẩu, thực hiện quy trình phòng chống dịch chặt chẽ; Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh phải luôn sẵn sàng, kịp thời xử lý khi có dịch bệnh; Sở thông tin và truyền thông, Trung tâm truyền thông tỉnh và các cơ quan thông tin trên địa bàn tỉnh cần tập trung thông tin kịp thời, chính xác và khách quan diễn biến của dịch bệnh, cách phòng tránh lây nhiễm cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động phòng tránh dịch bệnh

Ngay sau hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy yêu cầu các xã, thị trấn, Trung tâm y tế và Phòng y tế huyện tập trung thực hiện các nội dung liên quan theo chỉ đạo của các cấp; tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động phòng tránh; tăng cường nắm tình hình nhân dân, chủ động nắm và theo dõi tình hình người dân đi làm ăn xã, làm ăn bên Trung Quốc về; vận động người dân hạn chế di chuyển, tụ tập đông người; tăng cường khuyến cáo về phòng chống dịch viêm phổi do virus corona bằng hình thức trực quan tại các khu vực cổng chợ, các trường học, các tuyến đường trong khu dân cư; Trung tâm y tế và Phòng y tế cần tập trung phát tờ rơi tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh đến người dân; các đơn vị chức năng cần lưu ý 2 điểm dừng chân của khách du lịch Trung Quốc trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà