Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sôi nổi hoạt động văn hóa, thể thao đầu xuân

Trong những ngày đầu xuân mới, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao mừng Đảng mừng xuân, vừa để thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, vừa tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho người dân trên địa bàn trong những ngày đầu xuân mới Canh Tý năm 2020. 

Từ ngày 26/1 (tức từ ngày mùng 2 tết) tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mừng Đảng mừng xuân, với sự tham gia của đông đảo nhân dân trên địa bàn.

Giải bóng đá đầu xuân ở các xã, thị trấn diễn ra sôi nổi, hấp dẫn

Môn nhảy bao bố diễn ra sôi nổi

Các hoạt động văn hóa,  thể thao được tổ chức khá đa dạng, từ các môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, đánh con quay, bắn nỏ, cờ tướng bãi, nhảy bao bố đến các môn thể thao hiện đại như bóng đá, bóng bàn… diễn ra sôi nổi, thì ở các xã vùng cao như Quảng Lâm, Quảng An còn tổ chức các hoạt động mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc nơi đây như hát sán cố.

Đánh con quay môn thể thao truyền thống của dân tộc Dao

Đây là hoạt động thiết thức, bổ ích được các xã, thị trấn tổ chức thường xuyên vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các môn thể thao, trò chơi dân gian truyền thống của dân tộc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân khi Tết đến xuân về. Đồng thời cổ vũ động viên nhân dân tích cực học tập, lao động, sản xuất góp phần thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội của huyện năm 2020.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà