Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND tỉnh họp trực tuyến triển khai công tác tiêm phòng vắc-xin Covid-19

Chiều ngày 4/8/2021, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong toàn tỉnh để triển khai công tác tiêm phòng vắc-xin Covid-19. Dự tại điểm cầu huyện Đầm Hà có đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan.

Theo báo cáo của Sở Y tế, ngay từ tháng 4/2021, Sở Y tế đã tham mưu UBND tỉnh ban hành kế hoạch tiêm chủng vắc-xin phòng chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Để triển khai công tác tiêm phòng, ngành y tế đã tổ chức tập tuấn công tác tiêm chủng cho 3.038 người tại các đơn vị y tế, đủ nhân lực đáp ứng được 195 điểm tiêm; thành lập 500 đội tiêm chủng đáp ứng công tác triển khai tiêm diện rộng trên địa bàn tỉnh; đồng thời huy động tối đa các đội, kíp cấp cứu thường trực tại điểm tiêm chủng, đảm bảo mỗi điểm tiêm bố trí tối thiểu 1 kíp cấp cứu. Tính đến ngày 3/8, tỉnh Quảng Ninh đã nhận được 263.610 liều vắc-xin các loại từ Bộ Y tế và có kế hoạch tiêm 175.510 liều cho những đối tượng theo Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ và Nghị quyết số 326-NQ/TU của Tỉnh ủy. Hiện toàn tỉnh đã tiêm trên 138.122/175.510 liều, đạt tỷ lệ 78,7% kế hoạch.

Đồng chí Trần Việt Dũng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo các địa phương đã báo cáo về tình hình phòng, chống dịch bệnh, công tác triển khai tiêm chủng vắc xin, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, tiến độ việc đăng ký tiêm chủng toàn dân qua phần mềm điện tử… và đề xuất với tỉnh cần có hỗ trợ về nguồn nhân lực khi triển khai tiêm chủng diện rộng trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu tỉnh và các địa phương

Kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Chậm nhất 10/8, toàn tỉnh phải hoàn thành cơ sở dữ liệu và phần mềm tiêm chủng vắc-xin đảm bảo công khai, minh bạch. Đây là áp lực lớn đối với chính quyền các cấp, do vậy cần sớm lập danh sách đối tượng tiêm chủng, qua đó lên kế hoạch tiêm chủng từ cấp huyện đến cấp xã, thôn, bản, khu phố. Các địa phương phải nhanh chóng kiện toàn Ban Chỉ đạo tiêm chủng, xây dựng kế hoạch khung cụ thể từng đợt tiêm chủng vắc-xin tại địa bàn; huy động tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội tham gia vào các tổ tiêm chủng tại các địa bàn và thường xuyên có báo cáo cụ thể về công tác tiêm chủng theo từng cấp; triển khai việc sàng lọc sức khỏe cho người dân trước mỗi đợt tiêm chủng khác nhau; tuyên truyền đến từng tổ dân, hộ gia đình về ý nghĩa của việc tiêm chủng để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân. Đồng chí cũng yêu cầu các địa phương phải rà soát, lựa chọn thật kỹ các địa điểm tổ chức tiêm chủng cho phù hợp theo từng địa bàn, đảm bảo an toàn, thuận tiện cho các tổ triển khai tiêm chủng cũng như đối tượng được tiêm chủng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà