Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện làm việc với Công ty Cổ phần Shinec

Ngày 18/4, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến –  Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về Báo cáo hồ sơ đầu tư thành lập Cụm công nghiệp phía Đông Đầm Hà B của Công ty Cổ phần Shinec. Đây là một trong những hoạt động đẩy mạnh xúc tiến đầu tư ngay sau khi huyện được UBND tỉnh phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đầm Hà đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050.

Dự cuộc họp có lãnh đạo các cơ quan liên quan và đại diện Công ty Cổ phần Shinec.

Tại cuộc họp, Công ty cổ phần Shinec cũng đã trình bày báo cáo hồ sơ đầu tư thành lập Cụm công nghiệp phía Đông Đầm Hà B. Theo đó, Dự án thành lập Cụm công nghiệp phía Đông Đầm Hà B có diện tích 75 ha tại xã Tân Bình, huyện Đầm Hà. Tổng mức đầu tư dự kiến trên 606 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án: Đầu tư kinh doanh xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp mang nội hàm cụm công nghiệp sinh thái; tính chất cụm công nghiệp tổng hợp; kinh tế tuần hoàn với hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại thu hút các ngành công nghiệp sạch như chế biện nông – lâm sản, công nghiệp phụ trợ, sản xuất thiết bị điện tử, cơ khí, công cụ ngành nông – lâm nghiệp; thu hút các nhà đầu tư, các cơ sở sản xuất trong và ngoài tỉnh; ưu tiên các dự án có công nghệ tiên tiến, thân thiện với môi trường, đảm bảo cạnh tranh về giá và chất lượng dịch vụ với các cụm công nghiệp, khu công nghiệp khác trên địa bàn; góp phần tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội phát triển. Sau khi Dự án được xây dựng dự kiến có thể tạo việc làm cho khoảng 3.000 đến 5.000 lao động.

Ông Nguyễn Hải Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Shinec phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Với tiềm năng lợi thế sẵn có, cùng với việc Dự án Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã đưa vào khai thác; đặc biệt ngày 29/3/2023 UBND tỉnh Quảng Ninh đã ký Quyết định số 816/QĐ-UBND phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng huyện Đầm Hà đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2050 và các quy hoạch chung xã được phê duyệt đã tạo nguồn lực mới, mở ra cơ hội, điều kiện hết sức thuận lợi để huyện triển khai các dự án động lực, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Đồng chí Hoàng Vĩnh Khuyến – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Với quyết tâm chính trị đang lan tỏa từ tỉnh đến các địa phương, huyện Đầm Hà cam kết luôn quan tâm, tạo điều kiện tối đa, đồng hành cùng các Nhà đầu tư, doanh nghiệp trên cơ sở quy định của pháp luật nhằm khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh cho sự phát triển lâu dài của huyện. Đồng chí đề nghị các phòng, ban chuyên môn phối hợp, cung cấp thông tin, tạo điều kiện để các Nhà đầu tư nghiên cứu kỹ, khoa học, chặt chẽ, phù hợp, đảm bảo tính thống nhất nhằm triển khai hiệu quả Dự án; góp phần thúc đẩy kinh tế – xã hội của huyện phát triển.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)