Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

UBND huyện họp nghe và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

Sáng ngày 26/1/2022, UBND huyện đã tổ chức họp để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng trong chương trình công tác tháng 1/2022. Đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện và các cơ quan chuyên môn liên quan.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã nghe, tập trung nghiên cứu và cho ý kiến với các nội dung: rà soát diện tích rừng tự nhiên nằm trong dự án Khu nghỉ mát du lịch sinh thái đảo Vạn Vược và dự án Khu nghỉ mát du lịch sinh thái thác Bạch Vân; đề xuất đối với nội dung đề nghị của Công ty TNHH HERITAGE LAND Việt Nam về việc xác định ranh giới, hiện trạng sử dụng đất nằm trong ranh giới dụ án Khu du lịch sinh thái kết hợp nuôi trồng thủy sản tại đảo Vạn Vược; tham gia ý kiến thẩm định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (Ngao, Tu hài, Hàu) tại huyện theo Công văn của Sở KH&ĐT tỉnh.

Kết luận các nội dung này, đồng chí Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện đề nghị đối với dự án Khu nghỉ mát du lịch sinh thái đảo Vạn Vược và dự án Khu nghỉ mát du lịch sinh thái thác Bạch Vân, các cơ quan chuyên môn của huyện cần tách riêng diện tích rừng tự nhiên ra để lập hồ sơ đề xuất tỉnh cho thực hiện 2 dự án trên theo quy hoạch, giao cho Phòng Tài chính – Kế hoạch tham mưu lập hồ sơ đề xuất chấp thuận phê duyệt chủ trương đầu tư, nhà đầu tư; rà soát lại để thực hiện từng phân khu của các dự án cho phù hợp; trong tháng 2/2022 các cơ quan chuyên môn cần lập xong hồ sơ đề xuất để triển khai các dự án. Đối với đề nghị của Công ty TNHH HERITAGE LAND Việt Nam, đồng chí Chủ tịch UBND huyện giao các cơ quan chuyên môn tiến hành mời các hộ dân có liên quan đến để xác định lại ranh giới diện tích đất đã giao, các cơ quan chuyên môn phối hợp với xã Đầm Hà hoàn thành hồ sơ đề xuất. Về Dự án nuôi nhuyễn thể 2 mảnh vỏ (Ngao, Tu hài, Hàu) của Công ty CP Đại Hưng, giao cơ quan chuyên môn yêu cầu công ty tiếp tục nghiên cứu, lập quy hoạch chi tiết khu vực nuôi; UBND huyện chấp thuận đề nghị của doanh nghiệp, yêu cầu Công ty nghiên cứu diện tích nuôi không quá 20ha, đồng thời phải ứng dụng KHCN cao, tiên tiến nhất vào nuôi trồng, đảm bảo môi trường nuôi, giao Phòng Tài chính – Kế hoạch soạn văn bản trả lời Sở KH&ĐT tỉnh.

Tại cuộc họp, các đại biểu cũng đã nghe và cho ý kiến đối với báo cáo đề cương, nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch NTM tại các xã đến năm 2025 và một số quy hoạch phân khu chức năng tyển địa bàn huyện; báo cáo đề xuất thực hiện mô hình thí điểm HTX kiểu mới hiệu quả theo Văn bản của Sở NN&PTNT tỉnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH

Trả lời