Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TUYÊN TRUYỀN, VẬN ĐỘNG NHÂN DÂN GIAO NỘP VŨ KHÍ, VẬT LIỆU NỔ, CÔNG CỤ HỖ TRỢ TẠI XÃ VÙNG CAO QUẢNG LÂM CỦA HUYỆN ĐẦM HÀ

Trong những ngày nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2023 vừa qua, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH (Công an huyện Đầm Hà) đã phối hợp với Công an xã Quảng Lâm tiến hành tuyên truyền, vận động nhân dân tại bản Siệc Lống Mìn, xã Quảng Lâm giao nộp vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ góp phần đảm ANTT trên địa bàn.

Tại buổi tuyên truyền đồng chí Thiếu tá Nguyễn Hoàng Tùng – Đội trưởng đội Cảnh sát QLHC về TTXH đã tuyên truyền, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ số 14/2017/QH14 ngày 20/6/2017 của Quốc hội nước Cộng hoà xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; những kết quả trong công tác đấu tranh với tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật về ANTT nói chung trên địa bàn huyện Đầm Hà 8 tháng đầu năm 2023 để Nhân dân hiểu rõ và chấp hành nghiêm túc các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi sinh sống.

Cũng trong buổi tuyên truyền, Đại uý Tằng Vằn Dào – Trưởng Công an xã Quảng Lâm cho biết, từ đầu năm 2023 đến nay Công an xã Quảng Lâm đã thu hồi 08 súng săn súng tự chế và các hung khí nguy hiểm khác góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa bàn. Trong thời gian tới, lực lượng Công an xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân tự nguyện giao nộp, không tự chế mua bán sử dụng các loại vũ khí, vật liệu nổ và pháo… Đồng thời, lực lượng Công an sẽ bám sát thực tế địa bàn để triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Lực lượng Công an huyện Đầm Hà tuyên truyền thu hồi VK-VLN-CCHT cho Nhân dân

Lực lượng Công an kiểm tra số vũ khí- công cụ hỗ trợ đã được vận động thu hồi

Tại buổi tuyên truyền lực lượng Công an đã tiếp nhận được 08 súng tự chế các loại do người dân tự nguyện giao nộp. Lực lượng Công an đã trao tặng mỗi người dân giao nộp VK, VLN, CCHT một phần quà để động viên, khích lệ. Ngoài ra, Công an huyện Đầm Hà cũng trao tặng 07 xuất quà cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong bản Siệc Lống Mìn, xã Quảng Lâm.

CÔNG AN XÃ QUẢNG LÂM