Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Đầm Hà

Ngày 2/8/2019, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đã đi kiểm tra công tác phòng, chống bão số 3 tại huyện Đầm Hà. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo PCTT-TKCN huyện Đầm Hà, đến nay, toàn bộ 400 phương tiện tàu, thuyền đánh bắt thủy sản và các hộ nuôi lồng bè trên biển đã về nơi tránh, trú bão an toàn; trên 1.000 ô lồng bè và các diện tích nuôi trồng thủy sản đã được các hộ nuôi trồng và doanh nghiệp tiến hành gia cố bờ bao, chằng chống.

400 phương tiện tàu, thuyền đã về nơi tránh trú bão an toàn

Qua kiểm tra thực địa tại bến neo đậu tàu thuyền Phúc Tiến của xã Tân Lập và khu nuôi tôm thương phẩm của tập đoàn BIM ở xã Đại Bình, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, yêu cầu huyện Đầm Hà tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 3 để thông tin kịp thời cho người dân khu vực ven biển có biện pháp phòng, chống hiệu quả, nhất là đối với những hộ nuôi trồng thủy sản. Huy động lực lượng tham gia trực chống bão 24/24h; thường xuyên kiểm tra các vị trí có nguy cơ sạt lở, ngập lụt, các tuyến đê xung yếu. Riêng đối với khu nuôi tôm thương phẩm của tập đoàn BIM ở xã Đại Bình cần chủ động các phương án phòng, chống bão, đặc biệt đảm bảo an toàn cho người lao động.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà