Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện tăng cường tuyên truyền phòng chống dịch covid – 19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch covid – 19, Cấp ủy, chính quyền huyện Đầm Hà  đã tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp phòng chống. Trong đó Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã đẩy mạnh tuyên truyền, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh để người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Ngay khi nắm bắt được thông tin về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới SARS-CoV-2 gây ra, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã liên tục phát các bản tin cập nhật diễn biến về tình hình dịch bệnh và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về công  tác phòng chống dịch tới người dân. Trung tâm đã Phối hợp với các xã thị trấn thực hiện việc tiếp phát sóng các chương trình phát thanh của Trung ương, của tỉnh và huyện trên hệ thống loa truyền thanh các xã, thông tin đến tận các thôn bản để người dân nắm bắt kịp thời, không hoang mang, chủ động thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế trong công tác phòng chống dịch. Thực hiện in sao các đĩa tuyên truyền chuyển xuống các xã, thôn, bản. Tổ chức 32 lượt tuyên truyền lưu động trên xe thông tin của huyện đến các thôn, bản, khu phố.  Thực hiện 86 tin, bài trên sóng phát thanh và đăng tải 65 tin bài trên Cổng thông tin điện tử của huyện và Website huyendamha.vn. Đặc biệt thực hiện Chỉ thị số 16/CT – TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã tích cực tuyên truyền nội dung của Chỉ thị, yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Trung tâm TT&VH chủ động đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho những người cách ly

Đối với công tác tuyên truyền trực quan, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã lắp đặt 9 pano, biển báo, treo 36 băng zôn, khẩu hiệu tuyên truyền trên các trục đường lớn, trung tâm, nơi đông người qua lại. Để phục vụ công tác phòng chống dịch, Trung tâm Văn hóa các dân tộc huyện được trưng dụng làm khu cách ly những trường hợp nghi hoặc trở về từ vùng dịch, từ ngày 6/2/2020 đến nay, có 41 trường hợp thực hiện cách ly tại đây, Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện đã bố trí các điều kiện cần thiết đảm bảo yêu cầu sinh hoạt cho những người cách ly tại Trung tâm.

Trung tâm TT&VH treo các pano khẩu hiệu tuyên truyền phòng chống dịch covid-19

Tuyên truyền trực quan phòng chống covid-19 trên các trục đường nội thị

Với sự chủ động tích cực trong công tác thông tin tuyên truyền, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong công tác phòng chống dịch covid – 19, tự bảo vệ sức khỏe của mình và gia đình. Thời gian tới, huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng dịch, phải coi “chống dịch như chống giặc” theo đúng tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

                                     Mai Thắm – Thủy Triều  (Trung tâm TT&VH )