Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021

Chiều ngày 19/6/2021, tại Trung tâm Y tế huyện, huyện Đầm Hà đã triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đợt 2 năm 2021 cho các đối tượng ưu tiên trên địa bàn huyện.

Đợt này huyện Đầm Hà có 600 người thuộc đối tượng ưu tiên được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 là người làm việc trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng chống dịch (thành viên BCĐ các cấp, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ, tổ Covid cộng đồng, tình nguyện viên, nhân viên khu cách ly, phóng viên); giáo viên, người làm việc tại các cơ sở giáo dục, người làm việc tại các cơ quan, đơn vị hành chính thường xuyên tiếp xúc với nhiều người.

Trung tâm y tế huyện tư vấn cho các đối tượng trước khi tiêm

Để đảm bảo an toàn tiêm chủng và tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, Trung tâm Y tế Đầm Hà đã chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, bao gồm khu bảo quản vắc xin, khu khám sàng lọc và tư vấn, khu tiêm, khu theo dõi sau tiêm. Quy trình tiêm được thực hiện một chiều: Khai báo y tế, đo nhiệt độ, đo huyết áp, khám sàng lọc và tư vấn trước khi tiêm, chỉ định tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm chủng. Tất cả những người đi tiêm chủng đều được tư vấn cách theo dõi sức khỏe và phản ứng sau tiêm. Hiện trong tất cả các trường hợp được tiêm chưa ghi nhận trường hợp nào có phản ứng sau tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Trung tâm y tế huyện tư vấn cho các đối tượng trước khi tiêm

Theo kế hoạch, đợt 2 huyện Đầm Hà sẽ triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trong thời gian từ ngày 19-22/6/2021.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà