Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Triển khai công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi tuyển sinh THPT

Ngày 23/5, đồng chí Lê Bình Phượng- Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và thi tuyển sinh lớp 10 THPT; các hoạt động quản lý, giáo dục TTN học sinh hè 2019.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019 – 2020 sẽ diễn ra trong các ngày từ 31/5 đến 2/6, dự kiến huyện Đầm Hà sẽ có 351 thí sinh đăng ký dự thi với 3 môn thi Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Huyện có 1 điểm thi đặt tại trường THPT Đầm Hà, đến nay cơ cở vật chất gồm 15 phòng thi và các trang thiết bị phục vụ cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo, cơ bản hoàn tất, sẵn sàng tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Thành viên BCĐ tham gia ý kiến tại cuộc họp

Đối với kỳ thi THPT Quốc gia 2019 sẽ diễn ra trong các ngày từ 24/6 đến 27/6 toàn huyện có 362 thí sinh đăng ký dự thi, địa điểm thi sẽ đặt tại trường THPT Đầm Hà với 16 phòng thi. Ngoài việc chuẩn bị về cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ Hội đồng thi,  các trường THPT trên địa bàn đã có phương án phối hợp với phụ huynh đảm bảo cho học sinh vùng cao, vùng sâu, vùng xa,  vùng có nguy cơ xảy ra lũ lụt, sạt lở tham gia thi đầy đủ, tổ chức ôn luyện kiến thức cho học sinh. Phổ biến quy chế thi tốt nghiệp, quy chế tuyển sinh  cho học sinh nắm rõ, tổ chức họp phụ huynh học sinh để quán triệt các yêu cầu tổ chức kỳ thi, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để đảm bảo quyền được dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định.  Ngành giáo dục huyện tích cực phối hợp với các quan đơn vị liên quan đảm bảo về ANTT, ATGT, điện, y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho các em tham gia dự thi.

Đồng chí Lê Bình Phượng- Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến tham gia của các thành viên trong Ban chỉ đạo, đồng chí Lê Bình Phượng- Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các trường THPT, TTGDNN&GDTX huyện  tiếp tục hoàn thành hồ sơ và các thủ tục đăng ký dự thi theo quy định; Phối hợp chặt chẽ với đơn vị đặt điểm thi trong công tác tổ chức thi; Đảm bảo tổ chức thi nghiêm túc, an toàn và thuận lợi nhất cho thí sinh dự thi. Trung tâm TT&VH huyện, các trường THCS tăng cường công tác tuyên truyền về công tác thi Tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020; những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia. Các xã, thị trấn chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể phối hợp với gia đình và các tổ chức xã hội để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ trong quá trình tham gia kỳ thi như: đi lại, ăn, nghỉ,… đảm bảo không có bất kì học sinh nào của đơn vị mình bỏ thi vì hoàn cảnh khó khăn hoặc điều kiện thời tiết không thuận lơi. Đối với các hoạt động quản lý, giáo dục TTN học sinh hè, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý các địa phương tổ chức tốt công tác bàn giao, tiếp nhận học sinh về nghỉ hè; tạo môi trường vui chơi an toàn, lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên trong dịp hè.

                                                                CTV.Minh Hải