Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trao kinh phí hỗ trợ xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát tại xã Quảng Lâm và Quảng An

Ngày 29/8, huyện Đầm Hà đã tổ chức khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ và đồng chí Hoàng Văn Tiền – Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh, cùng các đồng chí uỷ viên BTV Huyện uỷ, các cơ quan, ban ngành của huyện, lãnh đạo xã Quảng Lâm và các nhà hảo tâm đã đến dự lễ khánh thành và trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình ông Dường Chống Làu – bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm. Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đặng Đình Vang – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đã đến dự và trao kinh phí hỗ trợ cho hộ gia đình  anh Chìu Vằn Sàu – thôn An Sơn, xã Quảng An.

Tại các gia đình, các đồng chí lãnh đạo huyện và đại diện các đơn vị tài trợ đã trao kinh phí hỗ trợ xây mới nhà ở cho mỗi hộ là 80 triệu đồng. Tổng số tiền hỗ trợ 2 hộ gia đình xây mới nhà ở là 160 triệu đồng. Ngoài ra, huyện Đầm Hà và các nhà tài trợ cũng đã tặng quà là những vật dụng thiết yếu để động viên, giúp các gia đình có thêm điều kiện cải thiện đời sống.

Đồng chí Hoàng Văn Tiền – Chánh án Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho gia đình ông Dường Chống Làu – bản Tài Lý Sáy, xã Quảng Lâm

Lãnh đạo huyện tặng quà cho gia đình ông Chìu Vằn Sàu – thôn An Sơn, xã Quảng An

Đồng chí Đặng Đình Vang – Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh trao kinh phí hỗ trợ và tặng quà cho gia đình anh Chìu Vằn Sàu – thôn An Sơn, xã Quảng An

Với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự chung tay ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, chương trình hỗ trợ xoá nhà ở tạm, nhà ở dột nát tren địa bàn huyện Đầm Hà đã được triển khai hiệu quả. Đến nay, các hộ gia đình đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng vào dịp chào mừng Quốc khánh 2/9 theo kế hoạch đề ra.

Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963-30/10/2023) và 75 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà (28/10/1948-28/10/2023); đồng thời cụ thể hóa mục tiêu nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, giúp các hộ cận nghèo, hộ khó khăn  về nhà ở trên địa bàn xã an cư, yên tâm lao động sản xuất, thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH huyện Đầm Hà)