Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Trách nhiệm và quyết tâm

Xác định cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là sự kiện chính trị quan trọng, ngày hội lớn của toàn dân, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và sự chuẩn bị chu đáo, Ban chỉ đạo bầu cử các cấp, các tổ, thành viên tổ bầu cử đã phát huy tinh thàn trách nhiệm, quyết tâm cao tổ chức thành công cuộc bầu cử.

*Đồng chí Hoàng Đức Đông – tổ trưởng tổ bầu cử số 9, thôn Đông Sơn, xã Tân Bình: “Để đảm bảo cuộc bầu cử đạt kết quả cao, các thành viên trong tổ đã được tập huấn rất kỹ về nghiệp vụ, quy trình, hướng dẫn bầu cử. Đặc biệt công tác phòng chống dịch Covid-19 được chúng tôi rất quan tâm. Chúng tôi đã phân công các thành viên cùng với công an viên, đoàn thanh niên đến từng hộ gia đình để thực hiện khai báo y tế, giám sát sức khỏe, nhất là các trường hợp từ nơi khác đến, đi ra ngoài địa bàn. Thôn Đông Sơn có tổng số 114 cử tri, trong đó có một số cử tri đi làm ăn xa. Tuy nhiên thông qua tuyên truyền từ nhiều ngày nay, cử tri thôn Đông Sơn đã rất phấn khởi, tích cực tham gia bầu cử. Đến 10h27phút sáng nay, tỷ lệ cử tri đi bầu cử đã đạt 100%”.

*Đồng chí Đồng Xuân Tài – Tổ trưởng tổ bầu cử số 4, thôn Đồng Tâm, xã Dực Yên:  “Thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy chính quyền và Ban Chỉ đạo bầu cử xã, Tổ bầu cử số 4 thôn Đồng Tâm đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ cho công tác bầu cử theo đúng quy định, hướng dẫn. Đến 14h15phút, đã có 404/440 cử tri đi bầu cử. Tôi tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ thành công”.

* Đồng chí  Ty Văn Đổ, Tổ trưởng tổ bầu cử số 11 thôn An Bình, xã Quảng Tân: “Qua công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh, tôi thấy nhận thức của người dân về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 -2026 rất tốt. Với vai trò là tổ trưởng bầu cử tại thôn An Bình, xã Quảng Tân tôi đã phân công các thành viên trong tổ mình làm các công việc, nhiệm vụ đúng theo quy định của luật bầu cử. Đến thời điểm này, 100% cử tri An Bình đã hoàn thành việc bỏ phiếu. Tôi mong muốn các đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ mới sẽ đổi mới và có những quyết sách đúng để lãnh đạo đất nước phát triển hơn”.

* Đồng chí Đặng Thị Thủy – cán bộ y tế Trung tâm Y tế huyện: “Mặc dù thời tiết nắng nóng, nhưng tôi thấy cử tri rất tích cực tham gia bầu cử, thực hiện nghiêm túc quy định “5K” của Bộ Y tế, chủ động đeo khẩu trang, giữ khoảng cách và sát khuẩn tay trước khi vào bỏ phiếu. Tại khu vực bỏ phiếu chúng tôi cũng đã thực hiện phun khử khuẩn đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Tôi tin tưởng cuộc bầu cử sẽ thành công. Cử tri sáng suốt lựa chọn đúng, đủ những người có đức, có tài tham gia đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026”.

Thanh Nga – Kim Liên (Trung tâm TT&VH)