Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tổng kết công tác Hội Người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 – 2021

Ngày 26/8, Hội Người cao tuổi huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội nhiệm kỳ 2016 – 2021; triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm nhiệm kỳ 2021 – 2026. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện; đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ban đại diện Hội Người cao tuổi huyện Đầm Hà đã chủ động, sáng tạo triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của hội gắn với nhiệm vụ chính trị ở địa phương, đạt kết quả tích cực. Công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng. Trong nhiệm kỳ, Hội đã kết nạp được 756 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 3.747 người, đạt tỷ lệ 90% tổng số người cao tuổi. Các phong trào thi đua yêu nước “tuổi cao – gương sáng”, “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Người cao tuổi tham gia xây dựng, phát triển Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi”.v.v. được các cấp hội từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh, triển khai hiệu quả với nhiều nội dung, hình thức phong phú, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Trong 5 năm, Hội đã vận động hội viên hiến trên 15.000 m2 đất, 5.323 ngày công, đóng góp kinh phí xây dựng nông thôn mới. Công tác chăm sóc người cao tuổi được quan tâm. Việc triển khai chính sách đối với người cao tuổi được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Tong nhiệm kỳ, đã có 2.900 lượt người cao tuổi được  tổ chức chúc thọ, mừng thọ; 20 hộ gia đình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ở với tổng kinh phí trên 950 triệu đồng. Các cấp Hội cũng đã phối hợp, tổ chức các loại hình CLB văn nghệ, CLB thơ, thể dục dưỡng sinh, bóng truyền hơi.v.v. tạo nhiều sân chơi bổ ích, thiết thực, góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần cho người cao tuổi. Đến nay trên địa bàn huyện đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương người cao tuổi tiêu biểu trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, làm kinh tế giỏi, giảm nghèo bền vững. Toàn huyện có 270 người cao tuổi làm kinh tế giỏi; 3.326 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – gương sáng”, trong đó 309 hội viên đạt danh hiệu “Tuổi cao – gương sáng xuất sắc”. Hàng năm có 96% gia đình NCT đạt gia đình văn hóa.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi huyện đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới, Hội Người cao tuổi huyện cần tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh các hoạt động quan tâm, chăm sóc người cao tuổi; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – gương sáng” gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương; đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên. Hội Người cao tuổi các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến hội viên và nhân dân về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; phát huy hơn nữa những kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi, tích cực tham gia các hoạt động kinh tế, xã hội; phối hợp với MTTQ và các ban, ngành, đoàn thể thực hiện việc giám sát, phản biện, góp ý kiến cũng như thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Ban đại diện hội Người cao tuổi nhiệm kỳ mới

Hội nghị cũng đã ra mắt Ban đại diện hội Người cao tuổi huyện nhiệm kỳ 2021 – 2026  gồm 9 đồng chí.

Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hội Người cao tuổi huyện Đầm Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021

Khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội Người cao tuổi huyện Đầm Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021

Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng hội nghị

Nhân dịp này, Huyện Đầm Hà đã khen thưởng cho 4 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội Người cao tuổi huyện Đầm Hà nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)