Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tổ Đại biểu HĐND tỉnh khảo sát chuyên đề với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thị trấn Đầm Hà

Sáng 18/6, tổ Đại biểu HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm tổ trưởng đã đi khảo sát chuyên đề với các cơ sở giáo dục ngoài công lập trên địa bàn thị trấn Đầm Hà.

Đoàn đã đến khảo sát thực tế điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, công tác quản lý, chăm sóc, giáo dục trẻ tại Trường mầm non tư thục Tuổi Thơ, và trường mầm non tư thục Bình Minh, trường THPT Lê Lợi.

Trong những năm qua, với sự quan tâm của tỉnh trong việc ban hành một số cơ chế, chính sách khuyến khích xã hội hóa, hỗ trợ các cơ sở giáo dục ngoài công lập và sự nỗ lực của các chủ đầu tư cũng như đội ngũ nhà giáo, học sinh, các trường ngoài công lập trên địa bàn huyện cũng đã phát triển về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, so với các địa phương trong toàn tỉnh, Đầm Hà là huyện có số lượng trường, lớp, học sinh ngoài công lập chiếm tỷ lệ còn ít, đặc biệt là cấp THPT. Trong quá trình phát triển đã bộc lộ một số khó khăn, hạn chế về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; công tác tuyển sinh và chất lượng giáo dục…

Trên cơ sở đó, các trường ngoài công lập đã đề xuất, kiến nghị tỉnh Quảng Ninh ban hành các cơ chế, chính sách tạo điều kiện cho các trường ngoài công lập tập trung vào các nhóm vấn đề: Hỗ trợ đóng bảo hiểm cho cán bộ giáo viên ở mức 50%, hỗ trợ thiết bị dạy và học, tạo điều kiện về quỹ đất cho các trường mở rộng cơ sở dạy học, trường THPT Lê Lợi đề xuất được liên kết với trường đào tạo nghề Việt Hàn, kết hợp vừa dạy văn hóa vừa dạy nghề, với các ngành nghề chủ yếu: sửa chữa ô tô, điện lạnh, điện dân dụng, hàn xì, nấu ăn, du lịch…

Đ/c Đặng Văn Tuấn – Phó bí thư thường trực HU, chủ tịch HDNĐ huyện khảo sát tại trường mầm non tư thục Bình Minh

Phát biểu tại các cơ sở giáo dục ngoài công lập, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng nhấn mạnh làm rõ những nội dung kiến nghị, đề xuất của các đơn vị; Đồng thời đề nghị các trường cũng cần chủ động cơ cấu lại để phù hợp theo hướng chất lượng cao, dịch vụ tốt. Đối với các đề xuất, các cơ chế, chính sách hỗ trợ  thuộc Tỉnh, văn phòng HĐND – UBND huyện sẽ tổng hợp để trình HĐND tỉnh. Đối với đề xuất liên kết đào tạo với trường dạy nghề Việt Hàn  của trường THPT Lê Lợi, Huyện hoàn toàn đồng ý, nhưng lưu ý nên chọn những ngành nghề phù hợp theo nhu cầu phát triển.

                                                                   Tiến Cường TTTT&VH