Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tỉnh Quảng Ninh: Gặp mặt đầu Xuân Giáp Thìn và triển khai nhiệm vụ sau Tết

Trong không khí vui tươi, phấn khởi lập thành tích chào mừng nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, sáng 15/2- ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, tỉnh Quảng Ninh tổ chức gặp mặt đầu Xuân và triển khai nhiệm vụ sau Tết nhằm động viên, khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân toàn tỉnh quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2024 –  năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tạo bứt phá hoàn thành toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 190 điểm cầu từ tỉnh đến các xã, phường.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trịnh Thị Minh Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Xuân Phương, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương trong tỉnh.

Dự tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; cán bộ, công chức, viên chức huyện Đầm Hà.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, nhấn mạnh: Chúng ta đã đi qua năm Quý Mão 2023 với bao cung bậc của cảm xúc bởi một năm với những khó khăn, thách thức chưa từng có từ đầu nhiệm kỳ tới nay, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, bằng sự đoàn kết, thống nhất ý chí và hành động, tinh thần và sức mạnh “Kỷ luật và Đồng tâm”, phát huy dân chủ, giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động vượt qua mọi trở ngại, khó khăn, thử thách, kiên trì, nỗ lực phấn đấu, hoàn thành toàn diện tất cả các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, tạo nên những dấu ấn nổi bật.

Quảng Ninh đã giữ vững sự ổn định, đổi mới, phát triển bền vững với đà tăng trưởng kinh tế 2 con số liên tục trong 9 năm liên tiếp (2015 – 2023). GRDP năm 2023 đạt 11,03%, gấp đôi bình quân chung cả nước, đứng đầu trong vùng đồng bằng sông Hồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 56.619 tỷ đồng, vượt dự toán Trung ương giao, tăng cao so với cùng kỳ, thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước; tạo đột phá trong thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 3,1 tỷ USD, gấp 3,1 lần kế hoạch đề ra. Quy mô nền kinh tế đạt 315.839 tỷ đồng, đứng thứ 3 ở khu vực phía Bắc (chỉ sau Hà Nội, Hải Phòng). Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong Vùng đồng bằng sông Hồng được phê duyệt Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với sự tham gia của các đơn vị tư vấn hàng đầu quốc tế và là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành phê duyệt Kế hoạch triển khai Quy hoạch tỉnh.

Cùng với đó, tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện nâng cao chất lượng đời sống nhân dân; tạo bước chuyển lớn trong phát triển văn hoá – xã hội, con người, bảo đảm an sinh xã hội, phúc lợi xã hội, thu hẹp chênh lệch vùng miền, khoảng cách giàu nghèo. GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt trên 9.500 USD, gấp 2,23 lần so với bình quân chung cả nước và đứng thứ 2 toàn quốc; đặc biệt là thu nhập của đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi, biên giới hải đảo năm 2023 ước đạt là 6,112 triệu đồng/người/tháng, cao gấp trên 1,5 lần so với bình quân chung cả nước. Hết năm 2023, tỉnh Quảng Ninh đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM, bước vào giai đoạn xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu gắn với đô thị hóa, thực hiện mục tiêu nông thôn hiện đại, nông nghiệp sinh thái, nông dân văn minh; trong đó Bình Liêu là huyện dân tộc, miền núi, biên giới đầu tiên của cả nước đạt chuẩn NTM giai đoạn 2021-2025.

Tỉnh không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều quốc gia giai đoạn 2022 – 2025 và đã xây dựng, triển khai chuẩn nghèo mới của tỉnh gấp 1,4 lần so với Trung ương về tiêu chí thu nhập; mở rộng cơ hội tiếp cận dịch vụ giáo dục – đào tạo, y tế, thông tin – truyền thông chất lượng cao. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 95,25%, cao hơn bình quân chung cả nước. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đạt 90,22%. Quảng Ninh là một trong những tỉnh, thành phố tốp đầu đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 2. Hàng loạt công trình y tế, giáo dục, giao thông được hoàn thành đưa vào khai thác phục vụ nâng cao chất lượng đời sống nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội…

“Khép lại năm Quý Mão 2023, tỉnh Quảng Ninh đã đi trọn một hành trình 60 năm xây dựng, phát triển rất đỗi tự hào. Dưới cờ Đảng quang vinh, 60 năm qua, Quảng Ninh đã đạt được những thành tựu to lớn, nhiều mặt nổi bật, mang tính tiên phong và đột phá, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc, đổi mới và phát triển đất nước. Nhìn tổng thể, từ một tỉnh yếu kém phải dựa vào hỗ trợ của Trung ương, Quảng Ninh đã vươn lên trở thành tỉnh công nghiệp, dịch vụ theo hướng hiện đại, một trong những tỉnh đi đầu trong công cuộc đổi mới sáng tạo của vùng đồng bằng Bắc Bộ, một cực tăng trưởng của khu vực phía Bắc” – như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đánh giá khi về thăm, làm việc năm 2022 và ngày càng định hình rõ nét một Quảng Ninh giàu đẹp, văn minh, hiện đại với các đặc trưng “Thiên nhiên tươi đẹp – Văn hóa đặc sắc – Xã hội văn minh – Hành chính minh bạch – Kinh tế phát triển – Nhân dân hạnh phúc”.

Những thành quả trong chặng đường 60 năm qua, từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XV đến nay và thành công trong năm 2023 là tiền đề cực kỳ quan trọng, củng cố vững chắc niềm tin trong nhân dân và cán bộ, đảng viên, tạo ra khí thế mới, động lực mới, nhân lên khát vọng phát triển phồn vinh, văn minh và hạnh phúc, để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang trong tỉnh tiếp tục nhìn về phía trước tiến lên, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tận dụng thời cơ, thuận lợi, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2024 và của cả giai đoạn 2020 – 2025, xây dựng Quảng Ninh kiểu mẫu, ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại; nhân dân ngày càng được hưởng cuộc sống ấm no, bình yên, tự do và hạnh phúc bằng tinh thần kiên định và sức vươn mạnh mẽ, cùng cả nước thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh chúc toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong tỉnh một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công (ảnh Báo Quảng Ninh)

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những nỗ lực, cố gắng vượt bậc của các cấp, các ngành, các lực lượng vũ trang, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức từ tỉnh tới cơ sở; sự chung sức, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, công nhân, lao động và cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã làm nên những thành quả trên chặng đường vừa qua. Ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của hệ thống chính trị toàn tỉnh đã chung tay chăm lo Tết chu đáo về mọi mặt, đặc biệt tri ân những công nhân lao động trong các KCN, nhà máy, xí nghiệp, công trường đã làm việc xuyên Tết và hàng ngàn cán bộ chiến sỹ các LLVT đã thầm lặng hy sinh niềm vui đoàn tụ, trực sẵn sàng chiến đấu, bám chốt, căng mình tuần tra, canh gác giữ yên vùng trời, vùng biển đảo, vùng biên giới đất liền để nhân dân được vui Xuân, đón Tết trong bình yên, ấm no và hạnh phúc. Trung tâm Truyền thông tỉnh đã sáng tạo sản xuất, đăng tải, phát sóng những chương trình truyền thông đặc biệt phản ánh sinh động không khí vui Tết đón Xuân của khắp các vùng miền trong tỉnh, mang đến món ăn tinh thần trong những ngày Tết.  Hàng ngàn nhân viên y tế đã trực xuyên Tết chăm lo chu đáo sức khỏe của nhân dân…

Bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Giáp Thìn 2024, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị: Các cấp, các ngành, các địa phương, cơ quan, đơn vị khẩn trương trở lại với mọi hoạt động bình thường của hệ thống chính trị từ tỉnh tới cơ sở, kịp thời phục vụ mọi yêu cầu của người dân và doanh nghiệp ngay từ giờ đầu, ngày đầu tiên làm việc của năm mới Giáp Thìn, tuyệt đối không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn với doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của Nhân dân. Đồng chí động viên toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn tỉnh tổ chức làm việc bình thường trong ngày thứ Bảy, 17/2/2024, để tập trung giải quyết các công việc của cơ quan, đơn vị, địa phương, nhất là các công việc, thủ tục hành chính liên quan đến tổ chức, doanh nghiệp, người dân đang mong chờ sau những ngày nghỉ Tết; tăng cường kỷ luật, kỷ cương, đổi mới phong cách, lề lối làm việc; kiên quyết phòng, chống tư tưởng quan liêu, xa rời quần chúng, không sâu sát cơ sở, thiếu kiểm tra, đôn đốc, không nắm chắc tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị mình; thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trước những khó khăn, bức xúc và đòi hỏi chính đáng của nhân dân và doanh nghiệp.

  

Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lì xì đầu năm mới cho cán bộ, công chức, viên chức (ảnh Báo Quảng Ninh)

“Quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của năm 2024 gắn với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”, đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức tập trung cao độ, tranh thủ từng ngày, từng giờ kể cả ngày nghỉ, nhất là, tập trung hỗ trợ, tháo gỡ tối đa các khó khăn, vướng mắc nhằm thu hút đầu tư nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ mới vào các khu công nghiệp, khu kinh tế; thúc đẩy giải ngân vốn các dự án đã đăng ký, nhất là các dự án FDI đã được cấp phép; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bổ sung năng lực tăng thêm, tăng năng suất, sản lượng các sản phẩm. Quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ, khối lượng hoàn thành, chất lượng và hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công ngay trong Quý I/2024. Khẩn trương hoàn thành dứt điểm trong năm 2024 đối với các dự án, công trình đã chậm tiến độ hoàn thành trong năm 2023; đẩy nhanh triển khai, hoàn thành đối với dự án đường ven sông kết nối với đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng đến thị xã Đông Triều, dự án đường tỉnh 342, các dự án đầu tư trong lĩnh vực y tế, giáo dục, giao thông nông thôn, nhà ở công nhân, nhà ở xã hội… Đẩy mạnh thu hút du lịch tâm linh, văn hóa trong mùa Lễ hội đầu năm gắn với tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo. Tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, phòng, chống tội phạm các loại và vi phạm pháp luật, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh. Với niềm tin mãnh liệt về một Quảng Ninh của chúng ta đang tự lực, tự cường từng ngày đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, phát triển nhanh, bền vững vì hạnh phúc của Nhân dân, nhất định toàn tỉnh sẽ hoàn thành toàn diện, xuất sắc, thành công các mục tiêu đề ra” – đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ nhấn mạnh.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, cán bộ, công chức, viên chức huyện Đầm Hà dự Chương trình găp mặt đầu Xuân của tỉnh qua chương trình trực tuyến

                                    Ảnh Mai Thắm (Tin theo Báo Quảng Ninh)