Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 diễn ra an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới

Ngày 15/2, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức hội nghị giao ban, nghe báo cáo công tác triển khai các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ trì.

Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu huyện Đầm Hà có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện.

Tại cuộc họp, các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy đã nghe Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh báo cáo công tác triển khai các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Theo đó, triển khai chỉ đạo của Trung ương, Chỉ thị số 39-CT/TU về tổ chức các hoạt động Tết Nguyên đán của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hoạt động vui Xuân, đón Tết trên địa bàn tỉnh diễn ra đảm bảo an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế mới, động lực mới.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao sự chủ động của UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị trong triển khai công tác Tết, đảm bảo an toàn, vui vẻ, đầm ấm cho nhân dân và du khách.

Đồng chí Cao Tường Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại hội nghị (ảnh Báo Quảng Ninh).

Thường trực Tỉnh ủy thống nhất: Thực hiện chỉ đạo của Trung ương, Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các công việc phục vụ Tết được Quảng Ninh triển khai hiệu quả, thiết thực, bài bản, đáp ứng nguyên vọng, mong muốn, lan tỏa niềm vui phát triển của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Với mục tiêu chăm lo Tết cho nhân dân ở mọi miền, mọi đối tượng chu đáo hơn, tốt hơn năm trước với các tiêu chí vui tươi hơn, lành mạnh hơn, ấm no hơn, hạnh phúc hơn, an toàn hơn, các đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh và các đơn vị lực lượng vũ trang của tỉnh đã tổ chức đi thăm, chúc Tết cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc trên địa bàn; cán bộ, chiến sĩ các lực vũ trang; thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công và đơn vị làm nhiệm vụ trực Tết.

Đến hết Tết Nguyên đán, tỉnh đã huy động được nguồn lực xã hội hóa rất lớn để hỗ trợ, chăm lo Tết cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đã có tổng số gần 343.000 suất quà được chuyển đến các đối tượng thụ hưởng. Các chính sách an sinh xã hội, phát huy truyền thống đại đoàn kết, tinh thần “Tương thân, tương ái” của dân tộc, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết được triển khai thực hiện đồng bộ ở các cấp, các ngành bằng nhiều hình thức thiết thực, ý nghĩa…

Các hoạt động tuyên truyền trực quan và trên các phương tiện thông tin đại chúng được đẩy mạnh, lan tỏa sâu rộng trong nhân dân. Hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí được tổ chức sôi nổi, đa dạng tại các địa phương trong tỉnh. Các hoạt động du lịch được triển khai hiệu quả đảm bảo sự hài lòng cho du khách đến với Quảng Ninh trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đợt nghỉ Tết, Quảng Ninh đã đón hơn 800.000 lượt khách du lịch. Trong đó khách quốc tế đạt gần 110.000 lượt chủ yếu đến tham quan một số khu, điểm du lịch tiêu biểu như Vịnh Hạ Long, Bảo tàng, Cửa khẩu Móng Cái… Dù khách du lịch đến tỉnh tăng mạnh, tuy nhiên các dịch vụ đều đáp ứng nhu cầu du khách, từ đó tạo ấn tượng, niềm tin đối với khách du lịch.

Công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ được triển khai nghiêm túc theo các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh; chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng pháo và vật liệu nổ; đảm bảo hàng hóa thị trường dịp Tết gắn liền với phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để nhân dân được vui Tết – đón Xuân vui tươi, an toàn. Tình hình y tế, an toàn vệ sinh thực phẩm được chú trọng, không để phát sinh tình huống bất thường.

Để có được kết quả này, kinh nghiệm Quảng Ninh rút ra đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo sâu sắc, cụ thể, hướng về cơ sở, hướng về nhân dân. Tỉnh đã kịp thời, quyết liệt, coi trọng công tác kiểm tra, đôn đốc, giám sát khâu tổ chức thực hiện kết hợp với động viên, khuyến khích. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị toàn tỉnh trong triển khai các nhiệm vụ chăm lo Tết cho nhân dân; đã khơi dậy truyền thống văn hóa vùng miền các dân tộc để làm đậm nét bản sắc văn hóa của Quảng Ninh trong dịp Tết. Cùng với đó là kinh nghiệm trong kiểm soát rượu bia, phòng chống, buôn bán, vận chuyển, sử dụng pháo nổ trái phép, công tác đảm bảo ATGT…

 

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, báo cáo kết quả triển khai công tác Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (ảnh Báo Quảng Ninh).

Kết thúc cao điểm triển khai công tác Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các hoạt động KT-XH đã trở lại bình thường, không để đình trệ công việc, không để lỡ hẹn với doanh nghiệp, người dân, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, đến lợi ích của nhân dân… Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các sở, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện quyết tâm hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, mục tiêu phát triển KT-XH của năm gắn với chủ đề công tác “Nâng cao chất lượng tăng trưởng kinh tế; phát triển văn hóa, con người giàu bản sắc Quảng Ninh”.

Tập trung cao độ, tranh thủ từng ngày, từng giờ kể cả ngày nghỉ để hỗ trợ, tháo gỡ tối đa các khó khăn, vướng mắc nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) thế hệ mới vào các KCN, KKT; thúc đẩy giải ngân vốn các dự án đã đăng ký, nhất là các dự án FDI đã được cấp phép; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp bổ sung năng lực tăng thêm, tăng năng suất, sản lượng các sản phẩm. Quyết liệt thực hiện các giải pháp nâng cao tỷ lệ, khối lượng hoàn thành, chất lượng và hiệu quả giải ngân vốn đầu tư công ngay trong quý I/2024. Đẩy nhanh triển khai, hoàn thành đối với dự án đường giao thông trọng điểm; tiếp tục đẩy mạnh các chương trình xúc tiến, thu hút khách du lịch ngay từ mùa lễ hội đầu năm gắn với tăng cường công tác quản lý nhà nước về lễ hội, tín ngưỡng, tôn giáo.

Song song với đó, tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT, kéo giảm TNGT trên cả 3 tiêu chí, phòng, chống tội phạm các loại và vi phạm pháp luật, xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an ninh, an toàn, văn minh. Với niềm tin mãnh liệt về một Quảng Ninh của chúng ta đang tự lực, tự cường từng ngày đổi mới sáng tạo, khát vọng vươn lên, phát triển nhanh, bền vững vì hạnh phúc của nhân dân, nhất định toàn tỉnh sẽ hoàn thành toàn diện, xuất sắc, thành công các mục tiêu đề ra.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện Đầm Hà

                                                     Ảnh Mai Thắm (tin theo Báo Quảng Ninh)