Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp tại thôn Tân Tiến, xã Tân Bình

Ngày 8/5, Ủy ban MTTQ xã Tân Bình phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị ứng cử cho những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, tiếp xúc với cử tri thôn Tân Tiến ứng cử để vận động bầu cử theo luật định. Đồng chí Lê Bình Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện tham gia hội nghị tiếp xúc.

Là đơn vị bầu cử số 3 của xã Tân Bình, thôn Tân Tiến có số cử tri dự kiến tham gia bầu cử là 264. Số đại biểu HĐND huyện được bầu là 3, số người ứng cử là 5, gồm: Ông Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Ông Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình; Bà Hoàng Thị Thu Huyền –  Phó Trưởng Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện; Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Chuyên viên Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện; Bà Nguyễn Thị Hậu – Giáo viên Trường tiểu học  Tân Bình. Số đại biểu HĐND xã được bầu là 2, số người ứng cử là 3, gồm: Ông Nguyễn Văn Trường – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Bình; Ông Nịnh Văn Toàn – Bí thư chi bộ, trưởng thôn Tân Tiến; Bà Hoàng Thị Bình – công chức Văn hóa xã hội xãTân Bình.

Tại hội nghị, các đại biểu được thông qua tiểu sử tóm tắt, quá trình công tác của các ứng cử viên. Đồng thời được nghe các ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.

Ứng cử viên trình bày chương trình hành động của mình.

Thông qua chương trình hành động, các đại biểu đều thể hiện sự quyết tâm cao, tinh thần trách nhiệm và mong muốn cống hiến góp sức mình cho sự phát triển của địa phương. Nếu được cử tri tín nhiệm bầu vào HĐND huyện, HĐND xã các ứng viên sẽ cố gắng ra sức học tập, không ngừng nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn.Thường xuyên gặp gỡ, tiếp xúc với nhân dân, lắng nghe ý kiến tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh trung thực và kịp thời đến các cấp, các ngành, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của nhân dân: Tập trung phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng có hiệu quả chương trình, đề án khu công nghệ cao thủy sản, khu công nghệ cao chăn nuôi, trồng cây ăn quả trên địa bàn; đầu tư nâng cấp hệ thống điện, đường, trường, trạm; giải quyết vấn đề về an sinh xã hội, giải quyết việc làm, dạy nghề; quan tâm đến các vấn đề giáo dục, y tế và bình đẳng giới, chăm lo đến các đối tượng là thương binh, liệt sĩ, người cao tuổi, người già, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn v.v. phục vụ cho sự nghiệp phát triển của điạ phương, nâng cao đời sống của nhân dân. Các đại biểu đều mong muốn và hứa sẽ cố gắng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, coi đây là cơ hội và niềm vinh dự của bản thân, gia đình và tổ chức, làm tròn trách nhiệm để xứng đáng với niềm mong mỏi và sự kỳ vọng của nhân dân.

Cử tri phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã thống nhất cao với chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời các cử tri cũng nêu ý kiến đóng góp chân tình, thẳng thắn và mong muốn các đại biểu trúng cử sẽ thực hiện tốt vai trò, trọng trách và thực hiện tốt chương trình hành động mà mình đã đề ra, là cầu nối để truyền tải những nguyện vọng của cử tri, của nhân dân đến các cấp lãnh đạo có thẩm quyền.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đại diện cho các ứng cử viên phát biểu và giải đáp các ý kiến thắc mắc của cử tri

Thay mặt những người ứng cử đại biểu HĐND huyện và đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, đồng chí Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện ở đơn vị bầu cử số 9 đã giải đáp các thắc mắc của các cử tri, trao đổi, đóng góp, kiến nghị của các cử tri.  Đồng thời ghi nhận và trân trọng tiếp thu những ý kiến đóng góp mà cử tri đã nêu ra tại buối tiếp xúc, đưa vào chương trình hành động của mình để tham mưu với chính quyền cấp trên giải quyết ý kiến, kiến nghị chính đáng của nhân dân.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)