Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Đầm Hà sẵn sàng cho ngày hội non sông

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 sẽ diễn ra vào ngày 23/5, những ngày này, cấp ủy, chính quyền, MTTQ, đoàn thể các cấp trên địa bàn huyện Đầm Hà đang gấp rút hoàn thiện mọi công việc sẵn sàng cho ngày bầu cử.

Xác định công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, các cấp uỷ đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung triển khai thực hiện tốt các bước trong công tác bầu cử đảm bảo theo đúng thời gian và đúng luật. Việc thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử, tổ chức hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND các cấp đều được thực hiện theo thời gian quy định. Công tác chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo, Ủy ban Bầu cử đảm bảo chặt chẽ. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh, tạo không khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân.

Không khí chuẩn bị cho ngày hội lớn của toàn dân đã tràn ngập khắp mọi nơi, khắp các tuyến đường từ trung tâm huyện, đến các xã vùng cao, ven viển đều rộn vang tiếng loa truyền thanh tuyên truyền về bầu cử. Pa-nô, áp phích cổ động được treo, dán tại các trục đường chính, nhà văn hóa thôn. Cán bộ phụ trách bầu cử có mặt thường xuyên ở địa điểm bầu cử và xuống từng hộ dân để vận động, hướng dẫn bà con nhân dân về luật bầu cử, thời gian, địa điểm bỏ phiếu. Cử tri huyện Đầm Hà đang rất náo nức chờ đón ngày bầu cử.

Nhà văn hóa phố Lê Lương được trang trí rực rỡ sẵn sàng cho ngày bầu cử

Cử tri quan tâm theo dõi danh sách các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Đến thời điểm hiện tại, công tác triển khai bầu cử trên địa bàn huyện đã được thực hiện nghiêm túc, đảm bảo quy trình và tiến độ. Sau hội nghị hiệp thương lần thứ 3, Ủy ban Bầu cử huyện đã lập danh sách chính thức 51 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa V và 316 người ứng cử đại biểu HĐND xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021-2026. Danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử tóm tắt của người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được niêm yết tại trụ sở làm việc của các xã, thị trấn và khu vực bỏ phiếu. Ủy ban MTTQ cũng đã phối hợp với các địa phương tổ chức tiếp xúc giữa ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp với cử tri tại các đơn vị bầu cử. Huyện cũng đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, phương án phòng dịch covid – 19, phương án đảm bảo an ninh trật tự, ứng phó các tình huống có thể xảy ra đã được lên kế hoạch sẵn sàng.

Các khu dân cư trên địa bàn huyện được chỉnh trang chào mừng ngày hội lớn của đất nước (ảnh khu dân cư thôn Tân Thanh xã Quảng Tân)

Với sự chuẩn bị tích cực, chu đáo về mọi mặt, Đầm Hà đã sẵn sàng cho ngày hội lớn.

                                Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH)