Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy làm việc với xã Tân Lập

Ngày 28/2, Ban Thường vụ Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Tân Lập về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2018; thực hiện Kết luận số 123- KL/HU ngày 02/02/2018 của BTV Huyện ủy và triển khai Nghị quyết số 20-NQ/HU ngày 12/12/2018 của Huyện ủy và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo của Đảng ủy xã Tân Lập, năm 2018, Ban Chấp hành Đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết liệt. Theo đó, Đảng ủy xã đã tập trung tổ chức quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng gắn với thực hiện chủ đề công tác năm của tỉnh về “Bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên” và chủ đề công tác của huyện “Nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, xây dựng thương hiệu Đầm Hà”.

Trong năm 2018, Tân Lập hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, chương trình giảm nghèo. Tân Lập là xã duy nhất không còn hộ nghèo của huyện Đầm Hà.Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được thực hiện có hiệu quả, vai trò lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền được nâng cao, trách nhiệm của người đứng đầu, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có nhiều đổi mới, kinh tế duy trì và phát triển, văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Tổng gia trị thu nhập các ngành Nông- Lâm- Ngư nghiệp-  Tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ trong năm 2018 của xã đạt 172,6 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt 42 triệu đồng/người/năm.

Đồng chí Đoàn Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tân Lập báo cáo tại hội nghị

Tại buổi làm việc, xã Tân Lập đã trình bày một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ và được các ban ngành, đoàn thể của huyện trực tiếp trả lời. Tại đây, xã đề xuất một số ý kiến tập trung vào các vấn đề làm đường giao thông nông thôn, công tác giải phóng mặt bằng ở khu quy hoạch dân cư thôn Phúc Tiến, Hà Lai, cơ chế hỗ trợ cho tổ thu gom rác thải và tổ tự quản; hệ thống điện chiếu sáng nối từ phố Bắc Sơn đến hết khu vực Núi Chợ…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập đã đạt được trong năm 2018, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã cần quan tâm khắc phục một số tồn tại, hạn chế.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận tại hội nghị

Về nhiệm vụ năm 2019, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh xã Tân Lập cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao; Tăng cường công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, công tác GPMB ở các khu công nghiệp trên địa bàn xã; Tiếp tục theo dõi việc triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn; quan tâm quản lý môi trường nuôi trồng thủy sản, bãi triều ở các khu vực ven biển; Xây dựng mô hình chính quyền đồng hành, thân thiện trong thái độ, tác phong và kĩ năng giao tiếp ứng xử của cán bộ, công chức xã đối với người dân; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phổ biến pháp luật, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Quan tâm công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ xây dựng hệ thống chính trị đoàn kết, sáng tạo, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ.

CTV. Trần Hoàn