Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà

Ngày 4/3/2019, BTV Huyện ủy Đầm Hà đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà, huyện Hải Hà. Dự buổi làm việc có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND và các cơ quan chuyên môn của huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Lãnh đạo Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà thông tin tình hình hoạt động trong năm

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà, huyện Hải Hà đã thông tin tới các đại biểu về tình hình phát triển của Công ty trong những năm qua, nhu cầu tuyển dụng lao động, chế độ tiền lương và cơ chế hỗ trợ của Công ty đối với lao động… Hiện nay, Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà tại huyện Hải Hà có các xưởng gồm xưởng vải và dệt, xưởng sợi, xưởng nhuộm, xưởng may với hơn 4.000 công nhân đang làm việc, trong đó số lao động của huyện Đầm Hà làm việc tại Công ty là hơn 1.000 người; Công ty đang tiếp tục đầu tư mới và mở rộng các xưởng nên cần lượng lao động ngày càng lớn. Lãnh đạo Công ty cũng mong muốn huyện Đầm Hà tiếp tục tuyên truyền để số lượng lao động của huyện đến với Công ty ngày càng nhiều hơn và gắn bó lâu dài trong quá trình làm việc.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt BTV Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà – TUV, Bí thư Huyện ủy chúc mừng những kết quả mà Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà, huyện Hải Hà đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng thông tin tới lãnh đạo Công ty về số lượng lao động của huyện chưa có việc làm là hơn 2.000 người, thời gian qua huyện Đầm Hà đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền tới người lao động trên địa bàn về nhu cầu tuyển dụng của Công ty. Đồng thời, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với huyện Đầm Hà trong công tác tuyên truyền, giới thiệu việc làm để đẩy mạnh tuyển dụng lao động; Công ty cần tăng độ tuổi lao động tuyển dụng lên, tăng mức thu nhập để thu hút được nhiều hơn nữa lao động, nâng mức hỗ trợ kinh phí đi lại cho lao động người Đầm Hà đi về trong ngày, làm tốt hơn nữa công tác bảo vệ môi trường; cần có nhiều cơ chế, chính sách tốt hơn nữa để thu hút ngày càng nhiều lao động tới làm việc, gắn bó lâu dài với Công ty và thực hiện đúng chế độ, chính sách theo quy định cho người lao động làm việc tại Công ty.

BTV Huyện ủy đi tham quan, khảo sát các xưởng của Công ty

Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm và động viên người lao động Đầm Hà đang làm việc tại Công ty Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà

Trước đó, các đồng chí trong BTV Huyện ủy và đoàn công tác của huyện đã đi tham quan, khảo sát tại các phân xưởng tại Công ty TNHH Khoa học kỹ thuật TexHong Ngân Hà, huyện Hải Hà và nắm bắt tình hình thực tế của lao động huyện Đầm Hà đang làm việc tại đây.

Quốc Nghị – Trung Tâm TT&VH Đầm Hà