Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy Trường THPT Đầm Hà, Chi bộ Trung tâm GDNN&GDTX huyện

Sáng ngày 4/1/2024, Thường trực Huyện ủy tổ chức làm việc với Đảng ủy Trường THPT Đầm Hà, Chi bộ Trung tâm GDNN&GDTX huyện về kết quả học kỳ I năm 2023-2024; các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, chất lượng thi học sinh giỏi cấp tỉnh, điểm thi vào lớp 10 và điểm thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Theo báo cáo, trong học kỳ 1 năm học 2023-2024, trường THPT Đầm Hà tiếp tục tập trung xây dựng mô hình trường học an toàn, học sinh thân thiện, duy trì được hình ảnh Ngôi trường khang trang xanh sạch đẹp. Chất lượng giáo dục mũi nhọn và giáo dục đại trà được nâng lên, học sinh tham gia kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt 17 giải, trong đó có 2 giải nhất. Trường THPT Đầm Hà đã bám sát các văn bản chỉ đạo của cấp trên để chủ động xây dựng kế hoạch và phương án của trường trong công tác dạy học; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, cha mẹ học sinh, học sinh và toàn xã hội về việc cần thiết phải học tập nâng cao trình độ; tăng cường truyền thông vinh danh gương học sinh chăm ngoan, học giỏi, hiếu học; những tấm gương cựu học sinh điển hình thành công thành đạt để các thế hệ học sinh noi gương và thi đua nỗ lực trong học tập rèn luyện; phát huy, phát triển mối quan hệ với khối các trường trong toàn huyện để đoàn kết, gắn kết nâng cao chất lượng giáo dục mọi mặt. Đối với Trung tâm GDNN&GDTX, học kỳ 1 đã tuyển sinh mở được 24 lớp với 848 học viên, đã cụ thể hoá các văn bản chỉ đạo của Ngành giáo dục – Đào tạo, của Tỉnh, Huyện về công tác giáo dục và đào tạo năm học 2023 – 2024 phù hợp với tình hình của địa phương và điều kiện của đơn vị; chất lượng giáo dục và đào tạo tại Trung tâm đang ở nhóm giữa của các Trung tâm GDNN – GDTX trong tỉnh. Năm 2023, Trung tâm được công nhận đạt kiểm định chất lượng cấp độ 2; tỉ lệ thu hút học sinh sau tốt nghiệp THCS và điểm thi tốt nghiệp ngày càng được cải thiện. Để nâng cao chất lượng giáo dục, Trung tâm GDNN&GDTX tập trung tăng cường trách nhiệm của Chi ủy, Chi bộ, lãnh đạo đơn vị, nhất là người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo đối với đổi mới giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục trong đơn vị; Đổi mới phương pháp, công nghệ giáo dục, nhất là chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá chất lượng; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng nhu cầu phát triển ngày càng tăng trong công tác giáo dục và đào tạo; tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường – gia đình – xã hội.

Lãnh đạo Trường THPT Đầm Hà báo cáo kết quả học kỳ I năm 2023-2024 và các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung tham gia ý kiến làm rõ thực trạng của giáo dục hiện nay, đề xuất các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề, chất lượng thi học sinh giỏi cấp tỉnh, điểm thi vào lớp 10 và điểm thi tốt nghiệp THPT.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy biểu dương, ghi nhận những kết quả Trường THPT Đầm Hà và Trung tâm GDNN&GDTX huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị thời gian tới trường THPT Đầm Hà, Trung tâm GDNN&GDTX cần quan tâm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, vai trò quản lý của Ban giám hiệu nhà trường, các tổ chuyên môn đối với thực hiện nhiệm vụ. Tập trung đánh giá kết quả của học kỳ 1 và tiếp tục xây dựng KH cho nhiệm vụ chuyên môn từ nay đến hết năm học theo chủ trương, định hướng của các cấp về nâng cao chất lượng giáo dục. Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên dương, thi đua khen thưởng trong nhà trường. Quan tâm nâng cao trình độ, công tác trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn của giáo viên. Tăng cường công tác tuyên truyền đối với phụ huynh học sinh về việc cần thiết phải học tập nâng cao trình độ. Phát huy tốt vai trò của các hội, đoàn thể trong nhà trường, trung tâm. Các trường quan tâm đến công tác quản lý tài chính, tài sản, công tác phát triển đảng trong học sinh. UBND huyện quan tâm giải quyết các đề xuất, kiến nghị của Trung tâm GDNN&GDTX về nhân sự và cơ sở vật chất. Phòng Nội vụ huyện phối hợp với các nhà trường thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng. Các ban, ngành huyện theo dõi thường xuyên đối với các văn bản chỉ đạo liên quan đến giáo dục. LĐLĐ và Đoàn thanh niên huyện quan tâm hướng dẫn, hỗ trợ các trường trong công tác chuyên môn.

Quốc Nghị