Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy làm việc với Công ty CP thực phẩm Bim

Ngày 20/2/2019, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Công ty CP thực phẩm Bim Quảng Ninh về kết quả sản xuất năm 2018, kế hoạch sản xuất năm 2019 của Trung tâm ương giống và nuôi thủy sản công nghiệp Đầm Hà tại xã Đại Bình. Dự buổi làm việc có Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các cơ quan chuyên môn của huyện và lãnh đạo xã Đại Bình. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì buổi làm việc.

Trong năm 2018 Trung tâm ương giống và nuôi thủy sản công nghiệp Đầm Hà đã đưa số lượng tôm Post trên 570 triệu con về để ương giống cung cấp cho việc nuôi trồng tại Trung tâm, cung cấp cho các hộ nuôi tôm ở huyện Đầm Hà và các huyện lân cận. Trong năm đã xuất bán khoảng 20 triệu con tôm giống cho người dân và doanh nghiệp tại khu vực  Thành phố Móng Cái, huyện Tiên Yên, Đầm Hà và Thị xã Quảng Yên. Trung tâm có 77 ha diện tích nuôi tôm thương phẩm, tính đến hết năm 2018 sản lượng thu hoạch là 1.450 tấn, năng suất trung bình đạt từ 25-30 tấn/ha, doanh thu đạt khoảng 13 tỷ.

Lãnh đạo Công ty CP thực phẩm Bim báo cáo kết quả sản xuất năm 2018 và kế hoạch năm 2019

Năm 2019 Trung tâm ương giống và nuôi thủy sản công nghiệp Đầm Hà dự kiến sản xuất ương giống bán ra thị trường 100-150 triệu con tôm giống, tiếp tục thả tôm trên diện tích 50 ha/vụ (80 ha/năm), ước tổng sản lượng thu hoạch từ 2.000-2.500 tấn; tiếp tục sử dụng công nghệ nuôi vải trải bạt đáy, xục khí đấy và dùng hệ thống nước tái sử dụng để quay vòng nhằm tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn vệ sinh môi trường, hạn chế thay nước trong quá trình nuôi. Đối với công tác quy hoạch Công ty CP thực phẩm Bim đã chỉnh sửa lại Đồ án Quy hoạch theo các nội dung đề nghị của UBND huyện và đã nộp cho cơ quan chuyên môn, về công tác môi trường Công ty đang chỉnh sửa và hoàn thiện lại báo cáo đánh giá tác động môi trường theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Công ty cần hoàn thiện xong toàn bộ các nội dung theo kết luận của UBND tỉnh, thực hiện tốt hơn công tác phối hợp với địa phương và các phòng chức năng của huyện; cần có giải pháp tích cực để thu hút lao động gắn bó lâu dài với Công ty, tích cực tham gia vào công tác anh sinh xã hội của huyện; tiếp tục nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ vào việc nuôi tôm và xử lý nước thải, cần chia sẻ công nghệ nuôi tiên tiến cho các hộ nuôi tôm trên địa bàn huyện để ngành công nghiệp nuôi tôm của huyện ngày càng phát triển bền vững; phải công khai các thông tin về tác động môi trường và quy trình xử lý xả thải tại Trung tâm ương giống và nuôi thủy sản công nghiệp Đầm Hà. Đối với UBND huyện cần nhắc nhở Công ty đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung kết luận của UBND tỉnh, hàng năm phải có chương trình làm việc với Công ty CP thực phẩm Bim để nắm bắt tình hình và tháo gỡ khó khăn cho đơn vị trong quá trình hoạt động; tăng cường kiểm tra, giám sát về chất lượng con giống, thức ăn, bảo vệ môi trường, quy trình xả thải của các tổ chức, cá nhân nuôi tôm trên địa bàn. Các cơ quan của huyện cần rà soát lại các quy hoạch, phương án trồng rừng ngập mặn bổ sung bên ngoài các vị trí nuôi tôm trên địa bàn.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà

Trả lời