Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy làm việc với các cơ quan, đơn vị, cá nhân về triển khai thực hiện Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH

Ngày 21/4 Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với các cơ quan, đơn vị, cá nhân về triển khai thực hiện Kết luận 546/KL – TTr ngày 5/11/2019 của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Dự buổi làm việc có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, lãnh đạo các xã thị trấn, các đối tượng phải thực hiện thu hồi theo Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì.

Thực hiện Kết luận thanh tra số 546/KL – TTr ngày 5/11/2019 của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH và các quyết định của Sở Lao động TB&XH về việc định chỉ trợ cấp và thu hồi chế độ đối với con đẻ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Lao động TB&XH ban hành các công văn về việc tuyên truyền, rà soát, giải quyết hậu quả chất độc hóa học; công văn tra cứu, rà soát lại hồ sơ được điều tra, xác định nạn nhân CĐHH do Mỹ sử dụng trong chiến tranh theo quyết định số 74/1998/QĐ – TTg, đồng thời tích cực phối hợp với Thanh tra Sở Lao động TB&XH  kiểm tra, xác minh thực chứng về tình trạng bệnh tật và khả năng lao động của 6/14 trường hợp là con đẻ của người HĐKC bị nhiễm chất độc hóa học. UBND huyện đã ban hành công văn về việc đôn đốc thu hồi nộp ngân sách nhà nước theo Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Phòng Lao động TB&XH phối hợp với các xã, thị trấn thành lập Đoàn đến gia đình từng đối tượng để tìm hiểu hoàn cảnh, nắm tâm tư, tuyên truyền vận động các gia đình thực hiện nộp ngân sách theo kết luận của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Tổng số tiền phải thu hồi 698.285.000 đ.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các cơ quan đơn vị, các xã thị trấn, các đối tượng phải thực hiện thu hồi theo Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH đã thảo luận về các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, nhằm thực hiện dứt điểm Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH.

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy kết luận buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu, Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chia sẻ với những khó khăn của các đối tượng bị thu hồi theo quyết định của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Đồng chí đề nghị trên cơ sở các giải pháp được thảo luận, các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn theo dõi, hỗ trợ, hướng dẫn các gia đình thực hiện Kết luận của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các gia đình nỗ lực khắc phục khó khăn, quyết tâm cao nhất sớm thực hiện dứt điểm Kết luận 546/KL – TTr của Thanh tra Bộ Lao động TB&XH.

                                                    Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)