Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy họp giao ban công tác tuần

Ngày 21/8, Thường trực Huyện ủy họp giao ban công tác tuần để triển khai các nhiệm vụ trọng tâm. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo: Kết quả giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số theo chủ trương của tỉnh, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong giai đoạn tới; Kết quả, tiến độ giao bãi triều, mặt nước biển theo các kết luận của cấp ủy; Triển khai Quy hoạch xây dựng đảo Núi Cuống, sân Golf; Kế hoạch xóa nhà ở tạm, nhà ở dột nát trên địa bàn huyện năm 2023; Cho ý kiến về một số nội dung thuộc thẩm quyền theo đề nghị của UBND huyện; Tờ trình hỗ trợ kinh phí tổ chức Đại hội Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện Đầm Hà khóa III, nhiệm kỳ 2023 – 2028; Công tác tổ chức cán bộ và nhiệm vụ công tác tuần.

Lãnh đạo Phòng Tài nguyên – Môi trường báo cáo tại cuộc họp

Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận tại cuộc họp

Kết luận nội dung giao đất, giao rừng cho đồng bào dân tộc thiểu số theo chủ trương của tỉnh, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp trong giai đoạn tới, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường – TUV, Bí thư Huyện ủy cho biết việc tháo gỡ vướng mắc về giải quyết các vấn đề đất đai của đồng bào DTTS có ý nghĩa rất lớn, không chỉ giải quyết nhu cầu cấp bách về đất ở, đất sản xuất cho đồng bào, mà còn có ý nghĩa đối với việc thi hành phù hợp hơn và hiệu quả hơn chính sách, pháp luật đất đai hướng tới phát triển bền vững. Đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu UBND huyện, Phòng Tài nguyên Môi trường xác định đầy đủ vùng chồng lấn ở các vị trí của các xã trên địa bàn. Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, nhất là đối với những vị trí có chồng lấn; các nơi mà nhân dân đã phản ánh, kiến nghị trong công tác quản lý, sử dụng đất. Tuyên truyền sử dụng đất lâm nghiệp đúng mục đích cho người dân; nâng cao trách nhiệm của người sử dụng đất và chủ trương của tỉnh về giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong phương án cho thuê đất, cho thuê rừng. Đối với Quy hoạch xây dựng đảo Núi Cuống, sân Golf trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy nhanh tốc độ triển khai dự án, đặc biệt là hoàn thành lập Quy hoạch chi tiết sân Goft Đầm Hà theo chỉ đạo của UBND tỉnh; Đảm bảo tiến độ triển khai thực hiện quy hoạch phân khu theo đúng thời gian đã đề ra…

                                                                          Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)