Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện uỷ giao ban khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội

Sáng 24/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội để đánh giá kết quả quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II/2022. Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Trong quý I, Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Do đó tình hình tư tưởng của cán bộ, hội viên, đoàn viên, công nhân viên chức và nhân dân trong toàn huyện tương đối ổn định. Nhân dân đoàn kết, tích cực tham gia lao động  sản xuất, nâng cao thu nhập góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, thích ứng an toàn, linh hoạt, hiệu quả trong tình hình mới. Vận động, xã hội hóa các nguồn lực chăm lo cho đoàn viên, hội viên, người lao động và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo an sinh xã hội. Tích cực tham gia công tác chỉnh trang, dọn vệ sinh, tạo cảnh quan để nâng chất các tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, huyện NTM nâng cao…

Đại biểu tham gia ý kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên những kết quả nổi bật, những cách làm hay sáng tạo, bài học kinh nghiệm được rút ra trong quá trình hoạt động trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề xuất ý kiến, kiến nghị; những nhiệm vụ, giải pháp để triển khai thực hiện hiệu quả trong thời gian tới.

Đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đặng Văn Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà Khối MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội đã đạt được trong quý I/2022; đồng thời yêu cầu thời gian tới, MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội tiếp tục quan tâm tuyên truyền chủ đề công tác năm của huyện và của tỉnh gắn liền với các nhiệm vụ được giao. Tích cực, vận động phối hợp trong công tác giảm nghèo; chuẩn bị tốt cho công tác tiếp xúc cử tri, tiếp công dân hàng tháng. Hội LHPN huyện quan tâm phối hợp với các xã, thị trấn vận động xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; quan tâm, rà soát phối hợp với các xã đẩy mạnh phát triển kinh tế có địa chỉ; nhân rộng các mô hình trồng hoa, cây xanh, nuôi gà thương phẩm, gà bản, phát huy tinh thần ngày chủ nhật xanh… Đối với Đoàn thanh niên đồng chí nhấn mạnh đến công tác phối hợp, chỉ đạo tổ chức đại hội đoàn các cấp; phối hợp với các xã tạo nguồn xem xét kết nạp Đảng; có kế hoạch hoạt động cho tháng thanh niên phù hợp với tình hình thực tế dịch bệnh. Đối với Hội Nông dân huyện, quan tâm đến dự án chăn nuôi gà thương phẩm tại xã Dực Yên. Tạo điều kiện cho hộ nghèo, cận nghèo tiếp cận với các nguồn vốn vay phát triển kinh tế; phối hợp triển khai trồng rừng gỗ lớn tại xã Quảng Lâm và Quảng An. Liên đoàn lao động huyện tiếp tục rà soát, quan tâm hoạt động hiệu quả tại các công đoàn cơ sở, bảo về quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên công đoàn. Hội Cựu Chiến Binh phối hợp với các xã, thị trấn nắm tình hình quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Về một số nhiệm vụ trong tâm khác, đồng chí nhấn mạnh cần quan tâm đến GPMB; phối hợp với các xã, thị trấn chuẩn bị, tổ chức tốt cho bầu cử trưởng thôn, bản, khu phố, đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025. Nắm tình hình trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Quan tâm đến vấn đề sáp nhập thôn và phối hợp với thường trực hội đồng, các Ban HĐND đặc biệt là giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Đối với các ý kiến, kiến nghị đề xuất của khối MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội huyện, Thường trực Huyện ủy sẽ cho ý kiến, tham mưu giải quyết kịp thời.

Kim Liên (Trung tâm TT&VH)

Trả lời