Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thường trực Huyện ủy giao ban công tác tuần

Ngày 12/9, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức cuộc họp giao ban công tác tuần để cho ý kiến vào các nội dung quan trọng. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạoUBND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Thường trực Huyện ủy đã cho ý kiến vào các nội dung: Tiến độ, kết quả giải quyết khó khăn, vướng mắc về quy hoạch đối với một số công trình, dự án theo chỉ đạo của cấp ủy; kết quả rà soát tổng thể các thủ tục về đất đai, quy hoach, xây dựng, giải quyết vướng mắc, bất cập liên quan theo thông báo kết luận số 1029 – TB/HU ngày 26/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kết quả rà soát các dự án chậm tiến độ, sử dụng đất không hiệu quả trên địa bàn huyện; Kết quả khảo sát các công trình khởi công mới và công tác giải ngân vốn đầu tư công; công tác cán bộ cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Đào Biên Thùy, Phó Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại cuộc họp

Đại biểu phát biểu ý kiến tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến thảo luận của các đại biểu, kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đề nghị các xã, các ngành liên quan, bám sát quy hoạch vùng huyện, định hướng phát triển ngành, địa phương và yêu cầu thực tiễn, rà soát, giải quyết các vướng mắc về quy hoạch;  chủ động đề xuất danh mục và lộ trình triển khai các quy hoạch gắn với lộ trình đầu tư; không tiếp tục thực các quy hoạch chi tiết đối với các công trình, dự án hiện nay không còn đúng chủ trương; tập trung phê duyệt quy hoạch chung xã theo đúng lộ trình đặt ra; thực hiện các chỉ đạo của cấp ủy, UBND tỉnh có liên quan đến quy hoạch và những vấn đề liên quan đến thực hiện chủ trương đầu tư, lựa chọn nhà đầu tư; thực hiện tốt công tác chuẩn bị đầu tư; tăng cường công tác kiểm tra giám sát kịp thời điều chỉnh các nội dung theo quy định.

Về kết quả rà soát tổng thể các thủ tục về đất đai, quy hoach, xây dựng, giải quyết vướng mắc, bất cập liên quan theo thông báo kết luận số 1029 – TB/HU ngày 26/7/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Huyện ủy đề nghị UBND huyện chỉ đạo rà soát các thủ tục về đất đai, quy hoạch, có giải pháp giải quyết dứt điểm các tồn tại hạn chế; thực hiện nghiêm túc các thông báo, kết luận, các văn bản chỉ đạo của cấp ủy liên quan đến khu vui chơi thanh thiếu nhi huyện. Đối với các dự án chậm tiến độ, UBND huyện cần rà soát, có báo cáo đánh giá thực trạng, kiến nghị tỉnh thu hồi các dự án không hiệu quả; tiếp tục rà soát, hủy bỏ các các quy hoạch không còn phù hợp.

Đối với Kết quả khảo sát các công trình khởi công mới và công tác giải ngân vốn đầu tư công; UBND huyện chỉ đạo giải quyết các kiến nghị của Tổ giám sát HĐND huyện, làm việc cụ thể với từng đơn vị để giải quyết khó khăn, vướng mắc của từng dự án.

                                      Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)