Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng  Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ; điện khẩn của UBND tỉnh về các giải pháp cấp bách trong phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn phức tạo, cao điểm, huyện Đầm Hà đã quán triệt, triển khai đến toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân toàn huyện thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội.

Theo đó, trên địa bàn huyện đã thành lập 28 chốt cố định tại tất cả 9/9 xã, thị trấn (chủ yếu tập trung tại các đường đấu nối từ xã ra quốc lộ 18A). Tại các chốt kiểm soát, công an, quân đội, y tế cùng các lực lượng tăng cường khác đã bố trí nhân lực ứng trực 24/24, tạm dừng tất cả các trường hợp người và phương tiện không phải là người của địa phương vào huyện theo nguyên tắc huyện cách ly với huyện. Trừ trường hợp đặc biệt là các đoàn công tác của tỉnh, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, cấp cứu y tế, trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Tất cả người dân phải thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, lịch sử đi lại. Đồng thời kiểm soát chặt chẽ, khuyến cáo người dân địa phương không ra khỏi địa bàn, thực hiện cách ly tại gia đình để phòng, chống dịch.

Xử lý các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định

Theo ghi nhận của phóng viên trong đêm đầu tiên, sau 21 giờ người dân đã ý thức chấp hành không ra ngoài; không tụ tập đông người, giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh. Tại các chốt kiểm soát đã phát hiện và xử lý 11 trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định với số tiền  2.200.000đ.

Huyện Đầm Hà sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid- 19, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền để người dân nắm bắt tình hình, diễn biến mới nhất của dịch bệnh, các chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, chung tay đẩy lùi đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

CTV.Minh Hải