Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thị trấn Đầm Hà xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 4/5/2021, trong quá trình kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19, lực lượng chức năng của thị trấn đã phát hiện và xử phạt 6 trường hợp vì  không đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi công cộng.

Cụ thể, những người này đã vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Mức phạt dành cho những người này là 2 triệu đồng/người, theo quy định tại điểm a, Khoản 1, Điều 12, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế. Đồng thời, lực lượng chức năng của thị trấn cũng đã tuyên truyền, nhắc nhở các cá nhân vi phạm cần nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành pháp luật về phòng chống dịch, nhất là trong thời điểm dịch đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay, người dân cần thực hiện tốt công tác phòng chống dịch theo thông điệp 5K “đeo khẩu trang, khử khuẩn, giữ khoảng cách, không tụ tập đông người, khai báo ý tế”.

Trong thời gian tới, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thị trấn Đầm Hà sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời kiểm tra nhắc nhở và xử phạt các trường không chấp hành quy định đeo khẩu trang nơi công cộng nhằm nâng cao ý thức phòng chống dịch, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà