Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thí sinh huyện Đầm Hà hoàn thành Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Sau 2 ngày diễn ra, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn huyện đã kết thúc đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tại huyện có 357 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó học sinh lớp 12 là 329 em (THPT Đầm Hà: 247 em, THPT Lê Lợi: 37 em, Trung tâm HN&GDTX: 45 em) thí sinh tự do có 28 em. Số học sinh đăng ký dự thi vào Đại học, Cao đẳng là 141 học sinh. Huyện Đầm Hà có 1 điểm thi đặt tại Trường THPT Đầm Hà với 17 phòng thi (trong đó chính thức 15 phòng và 2 phòng dự phòng).

Các thí sinh bước vào thi với tâm lý thoải mái

Trong ngày thi đầu tiên 07/7, môn thi đầu tiên là môn Ngữ văn, hình thức thi tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Đề thi môn Ngữ văn được đánh giá bám sát cấu trúc của đề minh họa mà Bộ GD&ĐT công bố. Các câu hỏi của phần đọc hiểu đều cơ bản nằm trong chương trình học, chỉ cần học sinh học tập nghiêm túc, ghi nhớ các kiến thức, kỹ năng đã được thầy cô truyền thụ và ôn luyện. Môn Toán thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Trong ngày thi thứ hai 08/7, các thí sinh làm bài thi Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội và Tiếng Anh. Bài thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học; bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân (đối với chương trình giáo dục phổ thông) hoặc Lịch sử và Địa lý (đối với chương trình giáo dục thường xuyên). Tổng thời gian làm bài của mỗi bài thi tổ hợp là 150 phút (mỗi môn 50 phút, không kể thời gian cách nhau giữa mỗi môn thi thành phần).

Nhìn tổng quan cả 2 ngày thi, đa số thí sinh đều đánh giá đề thi các môn năm nay đều bám sát chương trình sách giáo khoa. Kết thúc từng môn thi, đa phần thí sinh đều ra khỏi phòng thi với tâm trạng thoải mái.

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy định, huyện Đầm Hà đã quan tâm chỉ đạo cá cơ quan, đơn vị chuyên môn chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi. Các lực lượng Công an, Y tế, tình nguyện viên phối hợp thực hiện phân luồng thí sinh, đảm bảo an ninh trật tự, hỗ trợ đo thân nhiệt cho các thí sinh trước khi vào khu vực thi. Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Bạch Vân đã trao tặng 126 vỉ nước uống cho các thí sinh và hội đồng coi thi. Trong tình hình dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của huyện đã tập trung đảm bảo các điều kiện về an toàn phòng, chống dịch. Trước khi bước vào ngày thi chính thức, 100% thí sinh dự thi đã được xét nghiệm Covid-19 và tất cả đều cho kết quả âm tính. Các thí sinh và cán bộ coi thi thực hiện nghiêm các quy định về việc sát khuẩn tay và kiểm tra thân nhiệt trước khi vào phòng thi, đeo khẩu trang trong suốt thời gian diễn ra thi.

Công an huyện đảm bảo an ninh trật tự tại điểm thi

 

Các lực lượng y tế, tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh đo thân nhiệt trước khi vào phòng thi

Lực lượng đoàn viên thanh niên huyện hỗ trợ nước uống cho các thí sinh tham dự kỳ thi

Trong cả 2 ngày thi, tại điểm thi trường THPT Đầm Hà các điều kiện tổ chức thi được đảm bảo; công tác coi thi diễn ra an toàn, đúng quy định. Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn huyện năm 2021 đã được tổ chức thành công đảm bảo an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà