Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thi đua lao động sản xuất, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm 2023

Ngày 31/1, Thường trực Huyện ủy đã tổ chức hội nghị giao ban để nghe báo cáo tình hình trong thời gian nghỉ Tết Quỹ Mão 2023 triển khai một số nhiệm vụ ngay sau Tết Nguyên đán, công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân, cùng nhiều nội dung quan trọng khác. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện. Đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về tổ chức Tết Quý Mão 2023; Chỉ thị số 16 – CT/HU, ngày 6/12/2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kế hoạch số 213/KH – UBND của UBND, ngày 15/12/2022 của UBND huyện về việc tổ chức các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân và đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, các cấp, ngành, địa phương đã tập trung chỉ đạo tổ chức chu đáo các hoạt động để phục vụ Nhân dân trong huyện vui Xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc vui tươi, an toàn và tiết kiệm. Nổi bật là công tác tuyên truyền, trang trí, khánh tiết được đẩy mạnh trên địa bàn toàn huyện với 50 băng zôn, khẩu hiệu; 150 cờ đuôi cá; 400 cở Đảng, cờ Tổ quốc; 6 trụ biểu tượng tuyên truyền…ở trung tâm huyện. Triển khai lắp đặt đèn lep trên 150 cây xanh dọc 2 bên đường phố Lê Lương và phố Minh Khai 2 thị trấn Đầm Hà. Công tác tuyên truyền trên Đài truyền thanh, Cổng thông tin điện tử thành phần của huyện và các Website; Fanpage được tăng cường thời lượng tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong Nhân dân. Tổ chức thành công chương trình văn nghệ và màn bắn pháo hoa tầm thấp vào đêm giao thừa. An sinh xã hội được quan tâm, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các đối tượng, chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết. Tổng số tiền trợ cấp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là 5.832 suất, với tổng số tiền 2.614.100 đ.

Trong dịp Tết, giao thông đi lại được đảm bảo. Các hoạt động văn hóa,văn nghệ, thể thao được huyện và các địa phương tổ chức phong phú, đa dạng, phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của người dân, du khách. Hàng hóa phục vụ Nhân dân, Chợ hoa xuân, chợ Nông sản Dực Yên, siêu thị Alloha Đầm Hà phục vụ tốt nhu cầu mua sắm Tết của Nhân dân. Công tác trang trí đường phố năm nay sinh động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới. Các lực lượng công an, quân sự, biên phòng tổ chức trực nghiêm túc, triển khai tích cực các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội. Các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đều xây dựng kế hoạch trực đảm bảo an toàn tuyệt đối trong các ngày Tết. Nhân dân trong huyện đón tết Nguyên đán trong không khí sum vầy, vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo được khí thế, động lực thi đua lao động, sản xuất, phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Đại biểu phát biểu ý kiến

Về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023, đến thời điểm này, các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đã cơ bản hoàn thành, thanh niên nhập ngũ trong đợt này đều có sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hiện nay các xã, thị trấn, các cơ quan, đoàn thể đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà tân binh trước khi nhập ngũ. Huyện cũng đang chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Lễ giao nhận quân vào ngày 6/2 sắp tới.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đỗ Thị Ninh Hường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của các cơ quan, địa phương, đơn vị trong công tác tổ chức các hoạt động Mừng Đảng – Mừng Xuân, chăm lo Tết cho Nhân dân. Đồng chí đề nghị các cơ quan, địa phương, đơn vị bắt tay ngay vào triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của năm 2023 ngay từ những ngày đầu, tháng đầu, quý đầu. Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt đồng trồng cây, trồng rừng. Tập trung tuyên truyền về chủ đề công tác năm của huyện gắn với kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh, 75 năm Ngày thành lập chi bộ Đảng đầu tiên huyện Đầm Hà. Tổ chức thành công các lễ hội đầu xuân, Tuần văn hóa thể thao các dân tộc huyện Đầm Hà, tập trung kích cầu du lịch. Xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của tỉnh, của huyện về phương hướng nhiệm vụ năm 2023, Đề án trồng cây ăn quả tập trung, trồng rừng gỗ lớn, phấn đầu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu đề ra trong năm 2023.

Về công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân năm 2023, đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật NVQS, tuyên tuyền về truyền thống cách mạng của quê hương, nâng cao nhận thức ý thưc trách nhiệm cho thế hệ trẻ, tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, chuẩn bị tốt các điều kiện để đảm bảo Lễ giao nhận quân diễn ra an toàn, trang trọng, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ huyện nhà.

                                                 Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)