Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Thẩm định điểm du lịch trên địa bàn huyện Đầm Hà

Ngày 1/11/2018, Đoàn kiểm tra do Sở Du lịch chủ trì đã tiến hành kiểm tra, thẩm định xét công nhận điểm du lịch Núi Hưa – Rừng cò, Miếu Sâu – Chùa Sâu và Thác Bạch Vân trên địa bàn huyện Đầm Hà. Làm việc với Đoàn kiểm tra có đồng chí Lê Bình Phượng, Phó chủ tịch UBND huyện, Phòng văn hóa và thông tin huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành gồm đại diện Sở Du lịch và các sở, ngành liên quan của tỉnh đã đến kiểm tra các điểm Núi Hưa – Rừng cò tại xã Đại Bình, Miếu Sâu – Chùa Sâu tại xã Dực Yên và Thác Bạch Vân tại xã Quảng An. Đoàn tập trung kiểm tra các điều kiện cơ bản để các điểm trên trở thành điểm du lịch theo quy định của Luật du lịch như: có tài nguyên du lịch, danh giới xác định trên bản đồ, kết cấu hạ tầng dịch vụ; có điện, nước sạch, điểm ăn uống, mua sắm, biển thuyết minh, chỉ dẫn; đảm bảo an ninh du lịch, bảo vệ môi trường….

Thác Bạch Vân nơi có tiềm năng du lịch sinh thái của huyện Đầm Hà

Đoàn kiểm tra khảo sát tại Miếu Sâu – Chùa Sâu

Sau khi khảo sát thực tế, theo đánh giá của Đoàn kiểm tra 3 điểm Núi Hưa – Rừng cò, Miếu Sâu – Chùa Sâu và Thác Bạch Vân của huyện Đầm Hà đều có tiềm năng để phát triển du lịch, các điểm trên đã được huyện Đầm Hà quan tâm đầu tư về kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất, vệ sinh môi trường, hệ thống các biển báo, biển chỉ dẫn… Tuy nhiên, cần bổ sung thêm các biển báo, biển chỉ dẫn trên trên đường vào đối với 3 điểm trên; đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, quản lý rác thải. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu huyện Đầm Hà và các doanh nghiệp đầu tư tại các điểm trên cần sớm hoàn thiện các hạng mục còn thiếu theo quy định để Sở Du lịch bổ sung vào hồ sơ đề nghị của huyện để làm báo cáo trình với UBND tỉnh ra quyết định công nhận 3 điểm trên là điểm du lịch trong tuyến, điểm du lịch của tỉnh.

Quốc Nghị – Trung tâm TT&VH Đầm Hà