Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

“Tết ấm vùng cao” Xuân Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày 28/1/2024, tại xã Quảng Tân, Ủy ban MTTQ – Các tổ chức chính trị, xã hội và Ban CHQS huyện phối hợp tổ chức Chương trình “Tết ấm vùng cao” Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đến dự có các đồng chí: Đỗ Thị Lan – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; Trần Thị Kim Nhung – Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Ninh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, LĐLĐ tỉnh; các đồng chí lãnh đạo huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện.

Các đại biểu dự chương trình

Tại chương trình, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các cơ quan, đơn vị, các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã trao tặng 309 suất quà trị giá hơn 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ khó khăn, gia đình chính sách, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Chương trình “Tết ấm vùng cao” Xuân Giáp Thìn là hoạt động thiết thực, được tổ chức hàng năm vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khóa khăn trên địa bàn huyện, qua đó tạo động lực để các hộ phấn đấu vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc. Trong khuôn khổ Chương trình cũng diễn ra nhiều hoạt động phong phú như: Chương trình văn nghệ, thi gói bánh chưng, các hoạt động diễn ra sôi nổi, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc trên địa bàn huyện Đầm Hà.

Hội nữ Doanh nhân tỉnh Quảng Ninh trao quà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn tại huyện Đầm Hà

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đỗ Thị Lan, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, khẳng định đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc của các tổ chức, cá nhân nhằm động viên, chia sẻ, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên cổ truyền của dân tộc, đồng chí chúc các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng chính sách trên địa bàn huyện Đầm Hà dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và đón Tết vui vẻ và đầm ấm. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới đời sống của các đối tượng chính sách, người có công và các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Quốc Nghị