Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập trung các biện pháp phòng chống cơn bão số 3 (Maon)

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, cơn bão số 3 (Maon) sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực ven biển tỉnh Quảng Ninh; thực hiện chỉ đạo của Công an tỉnh và UBND huyện Đầm Hà, Công an huyện đã triển khai các biện pháp để phòng chống bão.
Công an huyện Đầm Hà đã chủ động ban hành công văn số 1755/CAH ngày 25/8/2022 để chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan triển khai các biện pháp cần thiết. Trong đó, đơn vị đã tổ chức trực 100% quân số, huy động đầy đủ phương tiện, công cụ hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống bão và đảm bảo ANTT. Lực lượng Công an các xã, thị trấn đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống bão lũ.
Đến 18 giờ ngày 25/8/2022 tất cả 330/330 phương tiện tàu thuyền tại 4 xã ven biển đã về nơi tránh trú bão an toàn. Ngoài ra, có 47/47 hộ nuôi cá lồng bè đã gia cố để chống bão. Bên cạnh đó, lực lượng Công an đã tham mưu với chính quyền địa phương vận động các hộ dân có nhà tạm, nhà yếu đến các điểm nhà văn hoá để tránh trú khi xảy ra mưa bão. Trên địa bàn huyện còn có 12 điểm tràn có nguy cơ xảy ra lũ, Công an các xã đã tham mưu chính quyền cơ sở lập barie, bố trí lực lượng canh gác không cho người qua lại khi xảy ra lũ.

CBCS đội CSGT-TT hướng dẫn ngư dân sử dụng áo phao trong khi hoạt động trên biển

Đến thời điểm hiện tại, cơn bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên Đảng uỷ, lãnh đạo Công an huyện chỉ đạo các Đội nghiệp vụ, Công an các xã, thị trấn duy trì nghiêm túc chế độ  trực ban, thường trực chiến đấu, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện tham gia cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu, hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra.

Công an huyện Đầm Hà