Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

TẬP HUẤN KIẾN THỨC AN TOÀN THỰC PHẨM

Ngày 2/11, huyện Đầm Hà tổ chức hội nghị  tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Bình Phượng – phó Chủ tịch UBND huyện , Phó Trưởng ban chỉ đạo LNATTP huyện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyệnyêu cầu: Các đồng chí tham dự hội nghị tập huấn thực hiện nghiêm túc nội dung tập huấn. Trên cơ sở những nội dung được tập huấn, tiếp thu tại hội nghị các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo ATTP huyện, các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo công tác ATTP; các phòng, ban, cơ quan liên quan, các hội đoàn thể theo chức năng nhiệm vụ tăng cường phối hợp nhằm làm tốt công tác đảm bảo VSATTP. Đặc biệt, cần tích cực tuyên truyền, vận động để nâng cao ý thức về công tác đảm bảo VSATTP trong mọi tầng lớp nhân dân, từ đó có những hành động thiết thực chung tay thực hiện tốt công tác đảm bảo VSATTP trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Bình Phượng – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị tập huấn, đại diện lãnh đạo Chi cục VSATTP tỉnh truyền đạt về: Triển khai các văn bản chỉ đạo về công tác quản lý nhà nước về ATTP; Tuyên truyền kiến thức về đảm bảo ATTP trong chế biến kinh doanh lĩnh vực ăn uống trên địa bàn; Hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục liên quan đến lĩnh vực kinh doanh dịch vụ ăn uống; Các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về chuyên môn của Bộ Y tế, Cục ATTP của tỉnh và các văn bản có liên quan.

Đại diện lãnh đạo Chi cục VSATTP tỉnh truyền đạt nội dung buổi tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, giúp cho đội ngũ cán bộ công chức văn hóa xã hội theo dõi công tác an toàn thực phẩm tại xã, thị trấn nâng cao kiến thức, năng lực tham mưu trong công tác quản lý nhà nước về kiến thức chuyên môn trong lĩnh vực an toàn thực phẩm. Từ đó, áp dụng vào thực tiễn ở sở trong việc kiểm tra quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm ở mỗi địa phương, góp phần ngăn chặn triệt để tình trạng nhiễm hóa chất độc hại, chế biến thực phẩm chưa đảm bảo vệ sinh, còn có cơ sở sử dụng hóa chất, phụ gia độc hại trong chế biến, bảo quản thực phẩm, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

                                                                                      Thu Hiền (Trung tâm TT-VH)