Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập đoàn Việt Úc ra mẻ tôm giống đầu tiên tại Đầm Hà

Sau thời gian tích cực triển khai, ngày 27/3, Dự án khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt Úc tại xã Tân Lập huyện Đầm Hà đã chính thức cho ra mẻ tôm giống thẻ chân trắng đầu tiên, cung cấp giống tôm thẻ chân trắng phục vụ nhu cầu nuôi tôm tại  tỉnh Quảng Ninh.

Đối với lô giống tôm đầu tiên được sản xuất tại xã Tân Lập huyện Đầm Hà, Tập đoàn Việt Úc đã tiến hành kiểm tra nghiêm ngặt các tiêu chí, kiểm soát về chất lượng và đạt các tiêu chuẩn, Tập đoàn Việt Úc đã xuất mẻ tôm giống đầu tiên với 12 triệu con cung cấp cho thị trường Quảng Ninh. Các hộ nuôi tôm đã được trực tiếp thăm quan khu trại sản xuất tôm giống, nghe giới thiệu quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng con tôm giống.

Chị Định Thị Thắm, phố Lê Lương, thị trấn Đầm Hà, cho biết: “gia đình tôi đã nuôi tôm thẻ chân trắng được khoảng 4 năm, trước đây nguồn tôm giống thẻ chân trắng chủ yếu mua từ miền Trung vận chuyển ra, quãng đường dài nên cũng không thể đảm bảo tốt sức khỏe của con tôm giống. Hôm nay được thăm quan cơ sở sản xuất của Tập đoàn Việt Úc ngay tại Đầm Hà, thấy tôm giống đều khỏe mạnh cũng rất phấn khởi và tới đây chúng tôi sẽ sử dụng con giống tôm thẻ chân trắng sản xuất ngay tại Đầm Hà của Tập đoàn Việt Úc”. Còn ông Đinh Văn Mân thôn Tân Việt xã Tân Bình sau khi thăm quan trại sản xuất giống phấn khởi chia sẻ: “Hai yếu tố quan trọng quyết định thành công trong quá trình nuôi tôm là con giống và môi trường, tôm giống mua về mà phải vận chuyển quá xa thì chắc chắn không đảm bảo như con giống sản xuất tại địa phương, hôm nay được thăm quan trại giống chúng tôi thấy rất phấn khởi, vì giống tôm sản xuất tại huyện sẽ phù hợp nguồn nước, môi trường tự nhiên, tỷ lệ nuôi thành công sẽ càng cao. Chúng tôi hy vọng tập đoàn Việt úc sẽ đầu tư đồng bộ cả con giống, thức ăn, chế biến con tôm xuất khẩu, góp phần ổn định đầu ra con tôm ở địa phương”.

Tập đoàn Việt Úc giới thiệu cho người nuôi tôm quy trình sản xuất tôm giống

Tập đoàn Việt Úc cho ra mẻ tôm giống thẻ chân trắng đầu tiên tại Quảng Ninh không chỉ giải bài toán thiếu con giống rõ nguồn gốc, chất lượng phục vụ các hộ nuôi tôm công nghiệp của tỉnh trong rất nhiều năm qua mà còn mở ra hướng phát triển mới cho ngành tôm của Quảng Ninh theo hướng hiện đại. Ông Nguyễn Xuân Thắng – Giám đốc Điều hành Công ty TNHH Việt Úc Quảng Ninh cho biết: “Việt Úc đã cung cấp mẻ tôm giống đầu tiên ra thị trường với công suất 12 triệu con/ 1 trại, sau đó công suất này tiếp tục được gối sau 5 ngày và tiếp tục 10 ngày sẽ có những mẻ giống tiếp theo. Từ tín hiệu ban đầu, Việt Úc hoàn toàn tin tưởng công suất sẽ đạt  8 tỷ con giống/ năm để đủ cung cấp cho thị trường Quảng Ninh cũng như các tỉnh phía Bắc. Song song với đó chúng tôi sẽ gấp rút triển khai chương trình nuôi tôm bố mẹ làm sao chủ động có nguồn tôm bố mẹ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tại Quảng Ninh. Trong ngày đầu tiên đã có nhiều khách hàng chốt lịch đặt mua tôm giống của Tập đoàn”.

Đồng chí Phạm Văn Kha – Phó Chủ tịch UBND huyện Đầm Hà cũng cho biết “Năm 2019 diện tích nuôi tôm của huyện tăng lên 800 ha, huyện rất phấn khởi khi tập đoàn Việt Úc sản xuất thành công tôm giống ngay tại địa phương, kịp thời phục vụ nhu cầu nuôi tôm của bà con, đồng thời mở ra cơ hội phát triển của ngành thủy sản huyện Đầm Hà nói riêng, tỉnh Quảng Ninh nói chung”.

Đóng gói tôm giống để vận chuyên cho khách hàng

Không chỉ sản xuất tôm giống với công nghệ hiện đại, Tập đoàn Việt Úc sẽ luôn đồng hành, chia sẻ kinh nghiệm với người nuôi tôm, đưa ngành thủy sản của tỉnh Quảng Ninh ngày càng phát triển.

                    Mai Thắm – Quốc Nghị (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)