Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tập đoàn TH True Milk khảo sát thực địa về Dự án trang trại nuôi bò sữa và phát triển du lịch sinh thái

Sáng ngày 14/6, Tập đoàn TH True Milk do bà Thái Hương Tổng giám đốc ngân hàng TMCP  Bắc Á, nhà sáng lập, tư vấn và đầu tư Tập đoàn TH true MILK làm trưởng đoàn đã làm việc với huyện Đầm Hà và có chuyến đi khảo sát thực tế về Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Tham dự có đại diện Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư của tỉnh và các sở, ngành liên quan, về phía huyện Đầm Hà có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi làm việc, bà Thái Hương Tổng giám đốc ngân hàng TMCP  Bắc Á, nhà sáng lập, tư vấn và đầu tư Tập đoàn TH true MILK đã thông tin về Dự án mà Tập đoàn TH True Milk dự kiến sẽ đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh. Theo đó trang trại chăn nuôi bò sữa sẽ sử dụng khoảng 100 – 150 ha đất, bên cạnh đó Tập đoàn sẽ xây dựng vùng nguyên liệu phục vụ trang trại, liên kết với người dân để trồng cung cấp nguyên liệu với diện tích khoảng 400 ha. Khu chế biến dược liệu kết hợp với phát triển nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái, trồng cây ăn quả. Bà Thái Hương mong muốn nếu dự án được triển khai trên địa bàn sẽ được địa phương tạo điều kiện về quỹ đất sạch và vùng nguyên liệu để đảm bảo tối đa cho đàn bò phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, các đồng chí lãnh đạo huyện Đầm Hà đã đánh giá cao Dự án của tập đoàn TH True Milk và cho rằng Đầm Hà là địa phương có nhiều tiềm năng lợi thế rất phù hợp với mục tiêu mà dự án hướng tới. Mong muốn tập đoàn nghiên cứu, đầu tư Dự án tại huyện, các đồng chí lãnh đạo huyện cũng cam kết nếu dự án được triển khai, huyện sẽ phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan của tỉnh tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư.

Đoàn đi khảo sát thực tế tại xã Dực Yên

Đoàn công tác đã đi khảo sát thực địa tại xã Dực Yên là địa điểm huyện Đầm Hà giới thiệu cho nhà đầu tư triển khai dự án chăn nuôi bò sữa,  đoàn cũng đã đi khảo sát tại hồ chứa nước Đầm Hà Động, địa điểm phù hợp để phát triển du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng.

Khảo sát tại đập Đầm Hà Động

Đây là chuyến khảo sát thứ hai của Tập đoàn TH True Milk tại Đầm Hà, là cơ sở để Tập đoàn nghiên cứu để triển khai dự án phù hợp với tiềm năng, lợi thế của tỉnh Quảng Ninh.

                   Mai Thắm – Tiến Cường (Trung tâm TT&VH Đầm Hà)