Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết

Tết Nguyên đán Canh Tý và lễ hội Xuân 2020 đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của người dân cũng tăng cao. Do vậy, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm  dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán đang được các ngành chức năng quyết liệt triển khai thực hiện nhằm  phục vụ nhân dân đón Tết, vui xuân an toàn, bảo đảm sức khỏe.

Theo đó, Huyện Đầm Hà đã thành lập 2 Đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố như thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo, các cơ sở dịch vụ ăn uống về  tiêu chuẩn sản phẩm, nguồn gốc sản phẩm hàng hóa, nhãn mác, thời gian sử dụng; điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm và chất lượng của sản phẩm; điều kiện sức khỏe, kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Cùng với việc kiểm tra, Đoàn cũng tiến hành tuyên truyền, phố biến kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đội QLTT số 12 tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phấm phục vụ Tết

Đợt kiểm tra được triển khai từ ngày 20/12/2019 đến hết ngày 25/3/2020 thông qua đó nhằm đánh giá công tác quản lý nhà nước về bảo đảm an toàn thực phẩm từ cấp huyện đến cấp xã; kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng.

                                                              CTV.Minh Hải

Trả lời