Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Tăng cường các biện pháp phòng dịch sau Tết

Nhằm đảm bảo địa bàn an toàn, tiếp tục thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, ngay sau Tết Nguyên đán Tân Sửu, huyện đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các xã thị trấn triển khai ngay các biện pháp phòng dịch covid 19.

Huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và của huyện về phòng dịch và khyến cáo của Bộ Y tế, khuyến cáo 5K. Tập trung tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân nâng cao ý thức tự giác của cộng đồng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch covid -19 .

Ngay sau tết, các cơ quan đơn vị đã thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh cơ quan đảm bảo an toàn. Các cơ quan nhà nước từ huyện đến các xã, thị trấn tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài từ ngày 15/2/2021.

Vệ sinh khử khuẩn tại trụ sở làm việc các cơ quan, đơn vị ngay sau Tết

Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan, thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định; số lượng tập trung không quá 20 người, tiếp tục tạm dừng các hoạt động lễ hội.

Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn huyện chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đối với cán bộ, công nhân, nhân viên, đảm bảo thực hiện hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thực hiện cách ly tập trung và cách ly tại gia đình, kiểm soát người ra vào huyện đối với các trường hợp người đến từ, trở về từ tỉnh Hải Dương và các tỉnh, thành phố có ca mắc covid – 19.

Các cơ sở giáo dục đào tạo thực hiện chương trình, khung thời gian học tập và hình thức học tập theo hướng dẫn của Sở Giáo dục và Đào tạo, trước mắt tiếp tục tổ chức dạy và học trực tuyến hoặc các hình thức phù hợp từ ngày 22/2/2021.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid – 19 các xã, thị trấn, tăng cường hoạt động, nâng cao vai trò, trách nhiệm cao nhất đối với các tổ tự quản phòng chống dịch tại các thôn, bản, khu phố, giám sát nghiêm ngặt, phát hiện thực hiện cách ly các trường hợp từ vùng dịch vào địa bàn. Phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp không chấp hành chủ trương, chỉ đạo của tỉnh, huyện.

Đến nay trên địa bàn huyện chưa phát hiện ca bệnh nào dương tính với Sars –Cov 2, huyện sẽ tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng dịch, giữ địa bàn an toàn, phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

                                                   Mai Thắm (Trung tâm TT&VH)