Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Sôi nổi chương trình “Bé vui đón xuân” tại trường mầm non tư thục Tuổi thơ

Nhằm giúp các bé được hòa mình vào không khí rộn rã của ngày Tết Nguyên đán đang đến gần, ngày 13/1, Trường mầm non tư thục Tuổi thơ đã tổ chức chương trình “Bé vui đón xuân 2020” với nhiều hoạt động ý nghĩa, bổ ích.

Đến với chương trình, các bé được thăm quan, trải nghiệm thực tế đi chợ Tết với các sản phẩm đặc trưng truyền thống của địa phương như gạo, rau, củ đến các sản phẩm hang hóa mang không khí của ngày tết như bánh kẹo, mứt tết, banh chưng với sự chuẩn bị chu đáo, khéo léo của các cô giáo trong nhà trường. Đặc biệt, các bé còn được trải nghiệm gói bánh chưng xanh, được các bà, các mẹ hướng dẫn về nguyên liệu làm bánh và cách gói bánh chưng truyền thống của dân tộc. Bánh sau khi gói xong nhà trường sẽ tổ chức nấu và sẽ là quà tặng vô cùng ý nghĩa cho bé và gia đình thưởng thức trong những ngày giáp tết.

Canh nồi bánh chưng.

Gian hàng tết được các cô giáo chuẩn bị khéo léo.

Thưởng thức ẩm thực chợ tết.

Trải nghiệm gói bánh chưng.

Thông qua chương trình không chỉ giúp cho trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, ứng xử, vận động, hiểu hơn về văn hóa dân gian của dân tộc, giúp trẻ nhận biết và cảm nhận được ý nghĩa của ngày tết cổ truyền, tạo cơ hội để các bé cùng những người thân yêu trong gia đình có những trải nghiệm khó quên khi Tết đến xuân về mà còn là dịp để giáo viên nhà trường nâng cao nhận thức về việc tổ chức ngày hội, ngày lễ cho trẻ trong trường mầm non, giúp giáo viên linh hoạt chủ động trong các hình thức tổ chức sân chơi cho trẻ, tạo được sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường trong việc chăm sóc nuôi dưỡng giáo dục trẻ.

Thanh Nga (Trung tâm TT&VH)