Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

SIPCO và Hội LHPN huyện: Trao tặng 635 thiết bị lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu

Ngày 5/12/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức trao tặng thiết bị lọc nước cho hội viên phụ nữ trên địa bàn huyện. Chương trình phân phối bình lọc nước vì cộng đồng và biến đổi khí hậu cho hội viên, phụ nữ thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn do Công ty Cổ phần Xúc tiến đầu tư và phát triển bền vững (SIPCO) tài trợ thông qua Hội LHPN huyện.

Tại chương trình, Hội LHPN huyện đã trao 635 bình lọc nước cho các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Ngoài ra, tại buổi trao tặng, hội viên phụ nữ trên địa bàn các xã, thị trấn được truyền thông, hiểu rõ tầm quan trọng của việc sử dụng nước sạch đối với sức khỏe và môi trường.

Trao bình lọc nước tại Quảng Lâm

Trao tặng bình lọc nước tại Quảng An

Chương trình được thực hiện nhằm nâng cao tỉ lệ người dân tiếp cận nguồn nước uống sạch và giảm bớt chi phí trong việc lựa chọn thiết bị lọc nước. Đây cũng là cách để phụ nữ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gắn với thích ứng biến đổi khí hậu, thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” của tổ chức Hội và xây dựng nông thôn mới một cách bền vững.

Quốc Nghị