Chủ đề công tác năm 2020: "Huyện Đầm Hà tự hào tiến bước dưới cờ Đảng" - Chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)

Ra quân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021

Ngày 29/4/2021, BCĐ vận động HMTN huyện Đầm Hà phối hợp với Khoa huyêt học Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức ngày hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021. Với sự tham gia của 310 cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, đoàn viên và đại diện các cơ quan đơn vị trên địa bàn.

Hiến máu nhân đao là một hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của người dân Việt Nam. Phát biểu tại buổi khai mạc, đồng chí Lê Bình Phượng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ hiến máu tình nguyện ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của BCĐ hiến máu tình nguyện các cấp trên địa bàn huyện Đầm Hà, các cơ quan ban ngành đoàn thể đã hướng về tinh thần sẻ chia những giọt máu với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Đồng chí đề nghị tăng cường hơn nữa sự quan tâm chỉ đạo chặt chẽ giữa các thành viên từ huyện đến cơ sở, đưa phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng đi lên.

Đồng chí Lê Bình Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ HMTN phát biểu tại buổi khai mạc

Theo kế hoạch, chỉ tiêu đề ra của Ban vận động, trong những năm qua việc hiến máu tình nguyện luôn được các cấp các ngành quan tâm chỉ đạo và đạt được những thành tựu đáng khích lệ, biểu dương. Với  phương châm “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”, BCĐ vận động HMTN huyện đã thu hút được đông đảo các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng nòng cốt là các đoàn viên thanh niên đến đăng ký và tham gia. Trong đợt 1 năm 2021 BCĐ vận động hiến máu tình nguyện đã thu được 159 đơn vị máu để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Ban tổ chức đã có kế hoạch và lịch chia thành các khung giờ khác nhau để đảm bảo giãn cách y tế trong thời gian dịch bệnh Covid-19, đảm bảo an toàn cho người hiến máu và nhân viên y tế.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, các tình nguyện viên tham gia hiến máu tình nguyện

Đây là những giọt máu quý giá thể hiện tinh thần nhân văn, tính cộng đồng cao cả để giúp đỡ các bệnh nhân, nhất là trong tình hình đại dịch covid – 19 diễn biến phức tạp, góp phần tiếp sức cho sự sống, lan tỏa tình yêu thương trong cộng đồng.

Huyện Đầm Hà khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong vân động hiến máu

Nhân dịp này, huyện Đầm Hà đã khen thưởng cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2020.

Kim Liên – Quốc Nghị (Trung tâm TT-VH)